Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  [CYDIA] Cydia - Jailbreak là gì ? Những điều cần biết!

  [img]http://***********/data/photos/l/0/35-1429356680-ac867b8ca62b2391d07e12ae1d358367.png[/img]
  cydia là gì?

  - cydia là kho ứng dụng của bên thứ 3 (không phải apple) có được trên các thiết bị ios (iphone, ipad, ipod touch ...) nhờ việc jailbreak máy.

  jailbreak máy là gì ?

  - jailbreak máy chỉ khái niệm sử dụng phần mềm, hoặc giải pháp kỹ thuật để chống lại việc apple ngăn chặn bên thứ 3 ghi chép được lên khu vực hệ thống trong hệ điều hành ios (os x). việc apple không cho bên thứ 3 ghi chép dữ liệu lên máy khiến việc tự do thông tin của người dùng bị hạn chế rất nhiều. jailbreak là hoạt động hợp pháp.

  cydia khác với appstore như thế nào ?

  - các ứng dụng trong kho cydia thông thường là các ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống của máy. ví dụ: thay đổi chức năng sms của máy, chặn cuộc gọi hay tin nhắn, xóa log cuộc gọi .v..v.. nếu người dùng cài ứng dụng không đúng quy cách, phiên bản (version), dòng máy .v..v.. sẽ có thể gây ra lỗi treo máy, treo cọng cáp, treo quả táo, it's safe mode .v..v.. gây ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy. ứng dụng cài từ cydia phải vào chính cydia để gỡ bỏ.

  - các ứng dụng trong kho appstore (của apple) hay appstore.vn (của việt nam) là các ứng dụng không can thiệp vào hệ thống của máy. thường là các ứng dụng giải trí, trò chơi .v...v.... những ứng dụng này khi được cài sẽ không gây ra lỗi trên máy của người dùng. không gây ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy. ứng dụng cài từ appstore hay appstore.vn đều có thể gỡ bỏ đơn giản từ màn hình của máy.

  source cydia là gì ?

  [img]http://***********/data/photos/l/0/36-1429356688-63570aead03c1fa408a41357a175efb0.png[/img] ​
  - source cydia là các nguồn nội dung cung cấp các loại phần mềm, tiện ích .v..v.. cho người dùng cydia. có rất nhiều các source cydia trên thế giới. mỗi nước đều có source cydia cung cấp nội dung và phần mềm theo văn hóa của từng nước.
  - thường thì mới jailbreak máy xong, cydia sẽ có những source mặc định. người dùng của từng nước nên thêm (add) ngay những source dùng riêng cho văn hóa quốc gia mình.

  ví dụ: cydia.***********

  - để add (thêm) source trong cydia, chạy cydia, vào mục sources sau đó bấm nút edit, add, gõ đường dẫn source muốn add vào rồi ấn nút add source là ok

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  find here dinner recipes:
  gumbo recipe - bruschetta recipe - ceviche recipe
  beef stew recipe - enchilada recipe - fried rice recipe

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •