auxo 2 trên ios 7 chắc không còn quá xa lạ với nhiều người, và auxo 3 đối với người viết bài có lẽ là một auxo 2.5 mà thôi. với 3 góc đáy màn hình ‘thần thánh’, một số cải tiến và tính năng mới, auxo 3 vẫn là một lựa chọn đa nhiệm tuyệt vời trên ios 8.
sau đây, bài viết xin được hướng dẫn các bạn cách sử dụng gồm hai phần cơ bản và nâng cao, và cách tối ưu hóa auxo 3 hợp với mục đích sử dụng của từng bạn (có thể bỏ qua một số tính năng không đáng lưu ý).

tên: auxo 3
free trên source cydia.***********
hướng dẫn thêm source cydia.*********** tại đây[replacer_img]

cơ bản:
góc màn hình giữa:

-khi ở màn hình chính, hoặc ở trong ứng dụng, nếu vuốt từ giữa đáy màn hình lên trên, chúng ta sẽ truy cập được vào multi-center, một màn hình đa nhiệm kết hợp với trung tâm điều khiển. ở đây, giao diện khá là trực quan, chúng ta có nút điều chỉnh độ sáng, âm lượng, trình chơi nhạc, các công tắc wifi – bluetooth…

và nếu vuốt từ thẻ màn hình chính lên trên, chúng ta có thể đóng toàn bộ ứng dụng đang hoạt động.

nếu đặt tay lên vùng trình điều khiển nhạc và nhấc lên một chút, các công tắc đèn pin, đồng hồ, máy tính sẽ hiện ra.


góc màn hình trái:
nhấc lên ở góc trái màn hình, auxo 3 sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm, bạn có thể đưa lướt tay tới ứng dụng cần truy cập rồi thả tay là được. (hoạt động cả trong ứng dụng và ở màn hình chính)

góc màn hình phải:
-nhấc lên từ góc phải khi đang dùng một ứng dụng nào đó, bạn sẽ trở về màn hình chính.
-nhấc lên khi đang ở màn hình chính, máy sẽ tự động khóa màn hình.

nếu cảm thấy một trong ba góc màn hình không phù hợp với bạn, bạn có thể tắt đi trong cài đặt > auxo 3 > 3 công tắt multi-center, quick switcher, hot corners

nâng cao:

phần này sẽ giới thiệu một số tùy chỉnh khác trong phần advanced options, giúp bạn làm chủ auxo 3 hợp với nhu cầu của mình.

1. không quen thuộc với auxo 3? vẫn có thể chỉnh lại giao diện như auxo 2 bình thường.

reachable display là tính năng mới của auxo 3, mang các nút điều khiển xuống dưới để dễ nằm trong tầm tay của người dùng iphone 6/6 plus. nếu bạn dùng iphone 5/5s/5c, cảm thấy không cần thiết hoặc không đẹp, hãy tắt tính năng này đi.
[replacer_img]
và chúng ta có được như hình:

-công tắc minimal display giúp bạn làm gọn, ẩn trình tua nhạc và các công tắc đèn pin, máy tính đồng hồ, và airdrop, airplay. bạn có thể truy cập chúng bằng cách vuốt lên ở đáy trình điều khiển nhạc, và vuốt xuống ở các công tắc wifi, 3g. (4 tùy chỉnh của minimal display là 4 điều kiện hiển thị: luôn luôn, không có nhạc đang phát, khi không phát hiện ra airplay hoặc airdrop đang được tắt đi)

hoặc bạn cũng có thể tắt minimal display để được như hình dưới

2. bấm vào nút bóng đèn hoặc chuông.

-đây là một tính năng mới của auxo 3, bạn có thể chạm vào 2 icon ở chính giữa các thanh trượt hình tròn để:
+bật tắt độ sáng tự động
+đặt độ sáng xuống tối thiểu/lên tối đa
+chuyển sang chỉnh âm lượng cho âm báo (âm khi có điện thoại)
+đặt âm lượng xuống tối thiểu/lên tối đa
-disable slider hud: ẩn bảng hiển thị mức độ sáng hoặc âm thanh khi trượt tay trên các thanh trượt tròn (nên bật)


3. đóng ứng dụng ngầm tốn quá nhiều bước? chỉ cần trượt lên ở thẻ màn hình chính là xong.
đóng ứng dụng ngầm và trở về màn hình chính mất tổng cộng 3 bước: vuốt lên thẻ màn hình chính, nhấn nút xác nhận, trở về màn hình chính. bạn có thể gói gọn 3 bước này thành một lần đơn giản: vuốt lên ở thẻ màn hình chính

bật công tắc auto-close all apps sẽ giúp bạn bớt đi được một bước là ấn vào nút tròn xác nhận và go home upon close all apps sẽ tự động trở về màn hình chính khi bạn đóng toàn bộ ứng dụng. bật 2 nút lên, và tất cả những gì bạn cần làm là vuốt thẻ màn hình chính lên.
[replacer_img] [replacer_img]

4. nghiện game, nhưng auxo 3 lại làm gián đoạn?

thử tưởng tượng, đang chém hoa quả mãnh liệt trong fruit ninja hay đang đánh nhau nảy lửa trong vain glory, bạn lỡ tay vuốt lên ở đáy màn hình…
đừng lo, disable in applications sẽ giúp bạn, mục này giúp bạn chọn từng ứng dụng cụ thể và tắt sử dụng auxo 3 trong ứng dụng đó.


5. thuận tay trái?

bạn có thể đảo ngược 2 góc màn hình chuyển đổi ứng dụng và thoát ứng dụng lại cho nhau bằng cách bật công tắc invert hot corners