đối với người dùng iphone thì việc thường xuyên sử dụng phím vật lí của iphone sẽ khiến đôi chút bất tiện và giảm khả năng thao tác với idevices của mình, do đó cần phải có 1 cái gì đó để thay thế nó, apple đã tích hợp sẵn phím home ảo assistivetouch tuy nhiên trợ này cũng không được nhiều người sử dụng do sự bất tiện mà nó gây ra trên màn hình iphone. vậy làm cách nào để có thể hạn chế dùng nút home mà vẫn thao tác nhanh nhất có thể!

nếu máy bạn đã jb rồi thì điều đó thật đơn giản!

(chú ý chỉ hỗ trợ ip5s trở lên có touch id)
tên: virtualhome 8 (ios 8)
free trên source cydia.***********
hướng dẫn thêm source cydia.*********** tại đây[replacer_img]


virtual home là một tweak dành cho các máy iphone 5s, iphone 6 và iphone 6 plus đã được jailbreak. virtual home sử dụng cảm biến vân tay touch id trên thiết bị của các bạn như một phím home "ảo", bạn sẽ không cần phải ấn nút home xuống trong quá trình sử dụng, giảm nguy cơ hỏng phím vật lý này. các thao tác mở khóa màn hình hay đăng nhập apple id bằng vân tay thì vẫn hoạt động bình thường. virtual home chỉ hoạt động khi bạn bật touch id & mật khẩu.


virtualhome 8 có tác dụng gì với iphone ?

– có thể nói, đây là tiện ích đầu tiên sử dụng tới chức năng cảm biến vân tay kể từ đời của iphone 5s về sau. tiếc là mặc dù 5s đã được trang bị công nghệ cảm biến vân tay, tuy nhiên nó không hề động chạm gì tới công nghệ này, khiến cho iphone 5s dần bị yếu thế, chỉ là 1 phần nhỏ thôi. giờ đây với tweak virtual home 8 tạo 1 phím home ảo cho bạn, bạn không cần thiết phải nhấn phím home nhọc nhằn như trước, cũng không còn sợ phím bị hỏng nữa.
– sau khi cài đặt virtual home, bạn chỉ việc chạm vào phím home 1 lần thay cho nhấn phím home, bộ cảm biến vân tay sẽ nhận dạng và nó làm việc như lúc bạn nhấn phím home.
– các chức năng mà phím home vật lí của iphone đảm nhiệm thì virtual home đều có thể cảm biến và thực hiện các thao tác đó như 1 phím vật lí thật.
– tuy nhiên không phải chức năng nào nó cũng hoạt động tốt, hoặc chức năng nào nó cũng có thể làm được, chuyện đó còn tùy thuộc vào các tùy chỉnh của nhà phát triển dành cho công cụ này, có thể các bản nâng cấp sau này sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng nữa, nhưng nhìn chung thì hiện tại virtual home ảo cũng đã hỗ trợ rất nhiều lợi ích cho người sử dụng rồi.

hướng dẫn cài đặt
cũng giống như các tweak khác, các bạn chỉ cần add source cydia.***********. tìm với tên virtualhome 8 và tiến hành cài đặt về máy. respring 1 cái là ok. tiếp tục vào cài đặt > virtualhome 8 để setup thao tác.

hướng dẫn sử dụng
cài đặt xong các bạn vào cài đặt > virtualhome 8. giao diện sử dụng khá đơn giản nhưng cái tác dụng mà nó mang lại thì vô cùng lớn mà mình sẽ trình bày ngay dưới cái ảnh này :d
[replacer_img] [replacer_img]
trên kia là giao diện chính của virtualhome 8, các bạn chỉ cần quan tâm các mục sau, mình sẽ nếu tác dụng cũng như cách thiết lập cho từng mục sao cho sử dụng thuận thiện nhất
  • enable/disable: bật/tắt virtualhome 8
  • single tap: chạm 1 lần vào nút home (để là home button, chạm 1 lần và về màn hình chính)
  • double tap: chạm 2 lần liên tiếp (theo mình thì để là sleep, khi nào muốn khóa máy chỉ cần chạm 2 lần vào home là xong)
  • short hold: giữ ngắn vào nút home (mình để là multitask, hiện đa nhiệm khi giữ ngắn phím home. cái này tuyệt đối không chọn thao tác là sleep tránh trường hợp sử dụng idevices thì vô tình chạm home nó lại khóa máy mất)
  • tap & short hold: chạm & giữ phím home (cái này thì tùy các bạn lựa chọn....)
  • vibrate on touch: rung khi chạm home (khi bạn chạm vào home thì máy sẽ rung 1 cái, phía dưới là thanh tốc độ rung mạnh/yếu tùy bạn lựa chọn)
  • enable quick unlock: tính năng này có tác dụng làm sáng màn hình khi bạn chạm vào home ở màn hình sleep, chạm 1 lần hiển thị màn hình khóa, chạm lần nữa là mở khóa iphone
nhìn chung, virtualhome 8 là 1 tweak gọn nhẹ, tùy chỉnh dễ nhưng tác dụng mà nó mang lại thì vô cùng lớn. nó giúp mình thao tác trên iphone nhanh hơn, đơn giản hơn, làm việc thoải mái mặc dù tweak hơi ăn pin 1 tẹo nhưng mình chấp nhận được tự tiện dụng mà nó mang lại cũng như lượng pin hao đi không quá nhiều. các bạn cứ thiết lập như mình ở trên là sử dụng ổn. lưu ý rằng virtual home chỉ hoạt động khi bạn bật touch id lên. nhưng đáng tiếc là virtualhome 8 chưa hỗ trợ thao tác chạm 3 lần trên nút home, không thể chạy được siri bằng cách chạm giữ home, nhưng đây cũng chỉ là 1 số khuyết điểm nhỏ so với những gì mà nó mạng lại cho chúng ta.

chúc các bạn thành công!