hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn 1 tweak rất hay, giúp bạn phá vỡ sự nhàm chán bàn phím mặc định của iphone. như các bạn đã biết, ở trên ios 4, 5, 6, thì việc thay đổi màu bàn phím hoặc thay ảnh của mình vào nền rất đơn giản với tweak color keyboard. thậm chí lên đến ios 7 thì tweak tiếp tục được cập nhật để phục vụ người dùng. nhưng từ khi ios 8 được tung ra thì dường như là sự bảo mật được đặt cao hơn nên việc tung ra 1 tools có chức năng thay đổi hoàn toàn bàn phím mất khá nhiều chất xám của các developer. người dùng từng hy vọng sẽ có bản cập nhật cho colorkeyboard hỗ trợ ios 8 nhưng không. mãi sau này thì tools colory0urboard đã được nhà phát triển moonwoft viết ra tuy nhiên tools trên chỉ giúp bạn thay đổi màu bàn phím. việc bạn muốn thay ảnh 1 người đẹp, ảnh người yêu hay ảnh của chính mình vào thì vẫn chưa có tweak nào hỗ trợ được

và hôm nay, để giải quyết vấn đề đó mình xin giới thiệu tới các bạn 1 tweak cho phép bạn tùy biến tất cả mọi thứ trên bàn phím ios, tương tự tweak color keyboard ở các ios thấp.

tên: colorfulkbd pro
tweak được bán với giá $0.99 tại source bigboss
free trên source: cydia.***********
[b][b]hướng dẫn thêm source cydia.*********** tại đây:im: độ hue màu bàn phím[*]brightness min-ma[img]img/smiles/8.gif[/img] cái này sáng tối rồi[*]saturetion: thanh chỉnh màu chung khi đã thiết lập hue và brightness[*]no random: tắt cái này thì mỗi lần mở bàn phím thì lại 1 phong cách khác nhau. nó tự chỉnh màu mè các kiểu. tốt nhất bật lên rồi mình tự chỉnh cho đẹp nhé[*]keycaps color: màu chữ nhé[*]keyback color: màu khung nút từ chữ. tắt chức năng no key shape thì mới hiện được màu phím cho bạn nhìn[*]keyboard bg color: màu nền phía sau nút chữ. tắt chế độ dùng nền bằng hình ảnh (enabled background image)[*]show keyboard testing: bấm đây, bạn có thể xem trước bàn phím sau khi đã chỉnh. không cần ra ngoài vào tin nhắn hoặc note để xem bàn phím[/list]mọi chức năng của từng cái mình đã nêu ở trên. sau đâu mình sẻ chỉ các bạn cách đặt hình ảnh làm nền nhé!