cách đây vài tuần, apple đã phát hành ios 8.4.1. bản cập nhật này mang đến nhiều cải thiện về hiệu suất đồng thời khắc phục các lỗi tồn đọng nhưng cũng vá các lỗ hổng để jailbreak ios 8.4.

tài liệu hỗ trợ của apple đã mô tả chi tiết sự đa dạng của các bản sửa lỗi và sự cải tiến trong ios 8.4.1. công ty cũng ghi nhận nhóm jailbreak taig đã có công lớn trong việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật của ios 8.4 và các phiên bản ios trước đó. apple coi những lỗi này như mối đe dọa an ninh cần được khắc phục.

điều này có nghĩa là ios 8.4.1 không thể jailbreak được nữa và bất cứ ai muốn jailbreak thiết bị ios thì không được cập nhật lên phiên bản mới, đồng thời chỉ sử dụng phiên bản ios 8.4.0.hơn nữa, kể từ khi apple khóa sign ios 8.4, người dùng không có cách nào để quay trở lại phiên bản này. điều này có nghĩa là những ai đã trót nâng cấp lên ios 8.4.1 sẽ phải chờ đợi cho tới khi taig khai thác được lỗ hổng và phát hành công cụ jailbreak mới.

may mắn thay, nhóm hacker trung quốc pangu đã jailbreak thành công ios 8.4.1 và đã trình diễn thành công tại hội nghị bảo mật hackpwn2015. tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, pangu chưa muốn phát hành công cụ này tới đông đảo người dùng vì lo sợ apple sẽ vá lỗ hổng trên nếu có thể nó sẽ được khai thác để bẻ khóa ios 9.

vậy còn về ngày phát hành, nhóm jailbreak đã không tiết lộ kế hoạch phát hành chính thức. tuy nhiên, theo như những thông tin đã đề cập ở trên, rất có thể nhóm jailbreak sẽ chờ đợi cho đến khi ios 9 bản chính thức được phát hành và sẽ phát hành công cụ một vài tuần sau đó.

theo dự đoán, ios 9 sẽ được phát hành vào ngày 16/9, cách vài ngày trước khi iphone 6s và iphone 6s plus được bán ra. trong trường hợp đó, người dùng có thể cập nhật trực tiếp lên ios 9 và jailbreak thiết bị của họ.

nếu apple đã vá một số hoặc tất cả các lỗ hổng trong ios 9, thì pangu sẽ phát hành một bản jailbreak cho ios 8.4.1.

nếu thiết bị của bạn đang chạy ios 8.4 hoặc thấp hơn thì vẫn cho thể sử dụng công cụ taig để jailbreak. nếu thiết bị của bạn đã jailbreak thì hãy xem các thông tin cần biết khi ios 8.4. đã bị apple khóa sign.