Một trong những hình thức giải trí của giới trẻ là game online. Nó mang rất lại nhiều lợi ích nếu như biết chơi một cách hợp lý và ngược lại. Bạn có đang thắc mắc lý do tại sao lại như thế không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.
>>> Xem thêm : jun88 bảo trì - Nằm lòng những phương pháp hay ho giúp người chơi không lo nghiện game
Thực chất, việc chơi game online quá mức gây nhiều hậu quả to lớn. Nagygyorgy và cộng sự ghi nhận rằng 10% người chơi dành khoảng 42 giờ mỗi tuần để chơi game. Cũng theo một khảo sát tại Singapore ghi nhận 9% trẻ em chơi game vượt quá mức. Việc đắm chìm quá mức vào thế giới ảo làm người chơi bỏ bê vệ sinh cá nhân, lảng tránh gặp gỡ những người xung quanh.Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận “Rối loạn trong chơi game” như là một chứng nghiện hành vi.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi chơi đúng loại game yêu thích ,người chơi sẽ cải thiện được tâm trạng cũng như tăng cường những cảm xúc tích cực. Có thể kể đến các game như xếp hình và giải đố sẽ giúp người chơi thư giãn hiệu quả Người sáng tạo game được giống như các bậc phù thủy .Họ thường đặt người chơi vào trong thế giới ảo,đưa cho người chơi một mục tiêu, các trở ngại liên tiếp và khoảnh khắc khải hoàn cho người chơi khi game chinh phục. Khi thua trận, người chơi sẽ có tâm lý gỡ tiếp tục quay lại chiến đấu nhiệm vụ và ngược lại.

Chơi game quá mức làm người chơi mất thích thú với các hoạt động khác và quên đi các nhiệm vụ bắt buộc hàng ngày của mình,dẫn đến sự sụt giảm trong việc học tập,công việc cũng như sức khoẻ. Triệu chứng thể chất của người nghiện game online không chỉ xuất hiện do việc phớt lờ nhu cầu cơ bản của bản thân như ăn, ngủ và vệ sinh cá nhân. Nghiêm trọng hơn gồm những vấn đề sức khỏe khác như tăng hoặc sụt cân, khô mỏi mắt, đau đầu,hội chứng ống cổ tay,kiệt sức.

Những người nghiện game quá mức tuyệt đối không nên dừng chơi đột ngột. Điều nên làm là cần cho bản thân thời gian thích ứng để thay đổi bằng cách giảm dần thời lượng chơi game trong một ngày giúp kiểm soát việc chơi game của mình. Để giúp trẻ ngăn chặn việc nghiện game ,bố mẹ và những người thân có vai trò vô cùng quan trọng. Đừng vội trách mắng con,thay vào đó hãy trải nghiệm cùng con và trở thành người chơi của chúng.Điều này giúp bố mẹ tăng cường sự gần gũi với con cái và từ từ đưa ra những quy định về chơi game dễ dàng hơn. Chơi các game phù hợp trong một khoảng thời gian thích hợp sẽ mang lại những kết quả tích cực cho người chơi. Tuy nhiên, không nên lệ thuộc vào game để tránh những hậu quả xấu sẽ xảy đến. Hãy chơi game một cách khoa học để tạo ra nhiều lợi ích hay ho từ nó.
>>> Xem thêm : hướng dẫn rút tiền jun88 - Phương pháp giải quyết khi phát hiện những dấu hiệu nghiện chơi game trực tuyến