[replacer_a] - Hè nắng nóng là thời điểm bạn muốn đi bơi cùng bạn bè nhất. Thế nhưng clo cùng tia nắng rất dễ làm làn da đen sạm đi. Vậy làm những gì để đi bơi mà tránh bị đen làn da đây?
Nắng ngày hè khiến bạn muốn đến những nơi mát mẻ để giải tỏa cơn nóng và hồ bơi hay công viên nước là địa điểm lý tưởng nhất cho việc này. Thế nhưng trong nước hồ bơi có nồng độ clo cao, nếu ngâm trong nước quá lâu thì làn da dễ dẫn đến mòn và chịu ảnh hưởng từ tia nắng mặt trời, từ đó da bạn dễ dẫn đến sạm đen hơn rất nhiều. &Amp; thắc mắc đề ra giờ đây là làm những gì bạn cũng có thể vừa tung tăng vui chơi trong nước mà làn da vẫn không bị đen? Cùng xem trong bài viết này nhé.
1. Xoa kem dưỡng tích hợp kem chống nắng
Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến da bạn sạm đen khi đi bơi đó là clo trong nước làm cho da bị khô dễ dẫn đến tổn hại, từ đó tia cực tím dễ tấn công da của bạn hơn. Vì như thế hãy khắc phục tình trạng này bằng cách dưỡng ẩm cho làn da thông qua kem bổ sung độ ẩm phối hợp với kem tránh nắng có chức năng kháng nước để bảo vệ da bạn tối ưu trong chu trình bơi lội.
bài viết liên quan cách bôi kem dưỡng làn da chuẩn k cần chỉnh và cách bôi kem ngăn ngừa nắng.
ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số dòng [replacer_a] dành cho việc bơi lội.
2. Tắm trước khi bơi
một cách đi bơi tránh bị đen khác đó là hãy tắm sơ qua trước khi bơi. Tráng qua người bằng nước sạch khoảng 3 đến 5 phút sẽ tạo trên da một lớp màng bảo vệ tự nhiên. Khi làn da đã đủ ẩm thì da bạn sẽ giảm bớt hấp thụ nước clo từ hồ bơi.
Sau khi bơi xong, bạn đừng bị quên tắm lại để rửa sạch lượng clo còn bám trên cơ thể nha. Ngày nay trong thị trường đã có SP sữa tắm dành riêng để tắm sau khi bơi với tác dụng giúp đào thải sạch clo ra khỏi cơ thể cùng với tác dụng cung cấp lượng dưỡng chất nhất định giúp làn da đc bảo vệ nhanh chóng, ngăn chặn tình trạng đen da.
tuy nhiên cách này chỉ thích hợp khi bơi trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Bởi vì thế bạn chớ nên ngâm mình quá lâu khi ko có sự bảo vệ của kem dưỡng & kem tránh nắng.
3. Mặc đồ bơi dài tay
Chẳng vui vẻ gì khi bạn Không được diện những bộ nội y gợi cảm khi bơi nhưng nếu sợ da bị đen sạm thì mặc đồ bơi dài tay, kín lại là cách bảo vệ da của bạn hiệu quả đấy.
Nếu clo chỉ làm cho da mất nước, dễ thương tổn thì ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính kéo theo trạng thái đen làn da khi bơi. Chính vì như vậy mà những loại âu phục bơi dài tay, che chắn cơ thể tốt là chọn lọc hoàn hảo cho bạn bây giờ đấy.
4Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời
đừng nên đi bơi ngoài trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 16 giờ vì bây giờ tia UV hoạt động cực kỳ mạnh mẽ, dễ khiến cho làn da đen sạm. Nên đi bơi trong thời gian từ 17 - 20 giờ hoặc 6 – 9 giờ sáng, hoặc hồ bơi có mái che, khuất nắng, thì việc bị đen làn da sẽ rất khó xẩy ra.
Bởi là hoạt động thể thao cực tốt với sức khỏe, Ngoài ra là thú vui tuyệt hảo để giải tỏa cơn nóng mùa hè này. Nhưng bơi lâu trong nước lại khiến da dễ dẫn đến sạm đen hơn. Chính vì như vậy đừng bỏ lỡ những biện pháp trên sẽ giúp làn da của bạn suy giảm sạm đen 1 cách nhiều nhất.