Mụn là một vấn đề hay gặp phải ở bất cứ độ tuổi nào & luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người, đặc biệt là chu trình sau nặn mụn. &Amp; cũng trong quá trình chăm sóc làn da sau khi nặn mụn, một thắc mắc thường đc đưa ra là liệu mới nặn mụn xong có nên bôi kem dưỡng ẩm không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu giải đáp cho câu hỏi "Mới nặn mụn xong có nên xoa kem dưỡng ẩm không?" để biết rõ hơn về công đoạn chăm sóc làn da sau khi nặn mụn.
1. Chúng ta cần phải làm những gì sau khi nặn mụn?
Sau khi nặn mụn, bạn cần thực hiện những bước chăm sóc tế bào da để bảo đảm làn da không bị tổn hại và giảm khả năng viêm nhiễm. Bên dưới đây là một số bước bạn nên làm:
1.1. Thoa thuốc mỡ kháng sinh
Sau khi nặn mụn, hãy thoa các SP thuốc mỡ kháng sinh như Bacitracin bằng tay thủ công sạch hoặc tăm bông sạch. Rửa tay trước & sau khi thoa thuốc mỡ để đảm bảo vệ sinh.
1.2. Dùng SP có tính chống khuẩn
bạn có thể tiếp tục áp dụng các sản phẩm có tính kháng khuẩn như dầu cây tràm trà. Điều này giúp hạn chế vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lông sau khi nặn mụn, từ đó giảm sưng viêm hiệu quả hơn.
1.3. Tiếp tục công đoạn chăm sóc da hàng ngày
Hãy tiếp tục rửa mặt hàng ngày và dưỡng da để chăm sóc làn da sau khi nặn mụn. Điều ấy giúp làm dịu làn da đang dị ứng & làm sạch lỗ chân lông.
1.4. Rửa tay sạch trước khi chạm vào da
Trước khi tiến hành chăm sóc biểu bì da sau khi nặn mụn, hãy rửa tay sạch để hạn chế gây kích ứng cho da hay những vi khuẩn ở bàn tay nhiễm chéo lên vùng vết thương hở như mụn.
1.5. Đừng tiếp tục nặn mụn
Để da có thời gian lành lại, suy giảm việc nặn mụn tiếp sau khi vừa nặn mụn. Bóp hay nặn mụn đều có thể gây dị ứng & tạo thời cơ cho vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lông.
1.6. Đừng bóc vảy mụn
Khi da đã tạo thành lớp vảy sau khi nặn mụn, hãy để nó tự lành vết thương. K cố gỡ vảy, vì chu trình lành thương sẽ bị cách trở cùng theo với đó vết thương cũng trở thành vết thương hở dễ khiến vùng mụn bị nhiễm khuẩn và tái phát mụn,
1.7. Làm sạch làn da dịu nhẹ
Sau khi nặn mụn, hãy làm sạch da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và không hương liệu. Suy giảm tẩy tế bào chết mạnh mẽ, vì nó có thể làm dị ứng nốt mụn đang sưng viêm & giãn nở lỗ chân lông.
2. Mới nặn mụn xong có nên bôi kem dưỡng ẩm không?
Vấn đề chắc là nhiều người quan tâm nhất chắc hẳn là “Mới nặn mụn xong có nên xoa kem bổ sung độ ẩm không”. Chắc là nhiều chị em cho rằng sau khi nặn mụn chúng ta nên xoa kem dưỡng ẩm để làn da được hồi phục tốt hơn nhưng sự thật là gì?
thực chất điều này là k thiết yếu.
Sau khi nặn mụn, làn da trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng. Do đấy, việc chăm sóc làn da sau khi nặn mụn cần đc thực hiện cẩn trọng & đúng cách để hạn chế gây "tổn thương" thêm cho làn da.
cụ thể, bạn nên chờ khoảng 2 đến 3 ngày sau khi nặn mụn để ban đầu dưỡng ẩm cho da. Trong ngày trước hết sau khi nặn mụn, các Chuyên Viên da liễu thường khuyên không nên áp dụng ngẫu nhiên loại mỹ phẩm nào trong vòng 48 giờ.
điều đó là bởi sau khi nặn mụn, da sẽ có các vết thương hở, và việc dùng mỹ phẩm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập & kéo theo tái phát mụn hoặc nhiễm trùng. Do đấy, hãy bổ sung độ ẩm cho da sau khoảng 2 đến 3 ngày sau khi nặn mụn. Điển hình, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, k gây dị ứng, và phù hợp cho da nhạy cảm và mụn.
Vậy nên, câu trả lời cho nghi vấn liệu “Mới nặn mụn xong có nên xoa kem dưỡng ẩm không” là "KHÔNG" bạn nhé.
Bạn chỉ nên bắt đầu áp dụng kem cấp ẩm sau khoảng 2 đến 3 ngày nặn mụn. Hãy chọn lọc những SP bổ sung độ ẩm dịu nhẹ, ko gây kích ứng, & nhất là dành cho da nhạy cảm & mụn. Tránh dùng các loại kem dưỡng ẩm có khá nhiều chức năng như làm trắng, ngăn ngừa lão hóa, se lỗ chân lông, hay các sản phẩm chứa cồn.
https://newwaymart.vn/moi-nan-mun-xo...duong-am-khong