Trong thời đại càng ngày càng chú trọng vào sức khỏe & vẻ đẹp, nhu cầu giảm cân & bảo trì cân nặng lý tưởng đã trở thành một ưu tiên số 1 đối với nhiều người. Trong chuỗi các biện pháp giảm cân khác nhau, trà lá nam đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người nhờ vào chức năng giúp giảm cân và tác động tích cực với sức khỏe.
tuy nhiên, liệu dùng trà lá nam giảm cân có tốt k & hiệu quả không? Hãy cùng NewwayMart suy xét & review trong bài viết bên dưới đây!
1. Trà lá nam là gì?
Lá Nam là cách gọi để chỉ những loại lá thảo dược mọc và phát triển tại VN
1.1. Lá thuốc Nam - Lá thuốc Bắc
Lá Nam là cách gọi để chỉ những loại lá thảo dược mọc & khởi phát tại Việt Nam, cách nhận biết với mọi loại lá thảo dược có nguồn gốc từ phương Bắc.
Theo Bác sĩ Trần Danh Tài – Chủ tịch Hội Đông y Lâm đồng, thuốc Bắc là thuốc thảo dược đc nhập khẩu từ phương Bắc, chủ yếu là TQ, Bên cạnh đó thuốc Nam là thuốc thảo dược được thu hái & sản xuất tại Viet Nam.
Vị danh y Tuệ Tĩnh của nước ta khi xưa (người đã được triều đình nhà Minh mời sang chữa trị bệnh cho vua Minh) đã nói 1 câu rất nổi tiếng: "Nam dược trị Nam nhân" tức là thuốc dược liệu từ vùng địa phương có thể thích hợp và có công dụng tốt hơn đối với dân tộc & môi trường sống của họ. Nguồn gốc địa lý & điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến tính chất & thành phần của cây thuốc, làm cho chúng có những đặc tính và công dụng khác nhau.
vì như thế, trong y học truyền thống, người ta thường khuyến nghị uống thuốc dược liệu từ vùng địa phương, chính vì chúng có khả năng thích nghi và tương tác tốt với hệ thống cơ thể và môi trường sống của người dân trong khu vực đó. Điều này cũng giúp giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ & tăng cường hiệu quả của thuốc.
1.2. Lá nam là gì? Trà lá nam là gì?
Lá Nam bao gồm những loại lá cây thảo dược sử dụng trong chữa trị bệnh & chăm nom sức khỏe trong y học phương Đông (Đông y). Bình thường, lá Nam đc thu hái từ các cây có sẵn trong môi trường tự nhiên ở VN và có thể mọc hoang dại ở nhiều khu vực, bao hàm cả trong khu vực xung quanh nhà bạn.
Việc sử dụng lá Nam trong y học phương Đông là 1 trong những phần cần thiết của truyền thống & văn hóa dân tộc VN. Các loại lá cây thảo dược này thường được chế hình thành trà, thuốc hoặc các SP thảo dược khác để sử dụng trong chữa trị bệnh, tăng cường sức khỏe & chăm sóc sắc đẹp.
2. Trà lá nam giảm cân có tốt không?
Trà lá nam giảm cân có tốt ko ?
Câu trả lời là có bạn nhé, mặt khác nó còn đem về nhiều tác dụng tới sức khỏe ngoài việc giảm cân
Vậy “Trà lá nam giảm cân có tốt không?” - Câu trả lời là có bạn nhé, khi bạn chọn lựa đúng các loại lá nam thích hợp và được các bác sĩ hướng dẫn. Uống lá nam chẳng có tác dụng phụ & Không gây nóng trong cơ thể như những loại thuốc chữa bệnh tây. Thậm chí, nó còn đưa lại nhiều lợi ích đến sức khỏe ngoài việc giảm cân.
mặc dù vậy, cần chú ý rằng chu trình giảm cân bằng phương pháp uống lá nam có thể diễn ra chậm, và bạn cần nhẫn nại thực hiện mỗi ngày. Để tăng tốc chu trình giảm cân, bạn cũng cần phối hợp với chế độ ăn uống cắt giảm calo.
ngoài ra, tập thể dục thể thao & chuyển động cũng rất quan trọng để giảm cân. Bạn nên tập luyện thể dục thể thao tối thiểu 3 lần mỗi tuần và phối hợp với việc uống lá nam. Có tương đối nhiều bộ môn tập luyện thể thao được nhiều người chọn lựa như chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà, nhảy dây, tậy với dây kháng lực & tập aerobic.
Những bộ môn này dễ thực hiện và có thể tập vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Điều ấy hỗ trợ bạn bảo trì thói quen luyện tập dài lâu, đốt cháy nhiều calo hơn & giảm cân siêu tốc hơn.
3. Cách uống trà lá nam giảm cân đạt hiệu quả cao
3.1. Lá chó đẻ răng cưa & lá sen giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá chó đẻ răng cưa: có thể đặt mua lá chó đẻ răng cưa tươi hoặc khô tại Showroom đông y hoặc các cửa hàng bán thảo dược.
Lá sen: Cũng có thể mua lá sen tươi hoặc khô tại các Showroom đông y hoặc siêu thị.
Hãm trà:
cho một lượng lá chó đẻ răng cưa & lá sen vào một ấm hoặc tách trà.
Đổ nước sôi vào ấm hoặc tách trà & đậy kín đáo để hãm trong khoảng 5-10 phút.
Sau khi hãm để trà nguội, bạn cũng có thể thêm một tí mật ong hoặc nước chanh tùy thích để làm tăng trưởng hương vị.
Uống trà:
bạn có thể uống trà lá chó đẻ răng cưa & lá sen vào ngẫu nhiên thời điểm trong ngày, tuy vậy, việc uống vào buổi sáng hoặc trước lúc ăn có thể giúp tăng cảm giác no & kiềm hơn cảm nhận hay ăn.
Uống từ 2 đến 3 tách trà mỗi ngày, tùy theo sở thích cá nhân và tình hình sức khỏe của bạn.
3.2. Chè xanh giảm cân
chè xanh giảm cân
chè xanh giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá trà xanh: bạn có thể sử dụng lá chè xanh tươi hoặc lá chè xanh đã được chế hình thành túi trà.
Nước sôi: áp dụng để hãm trà.
Hãm trà:
Đặt một túi trà xanh hoặc một vài lá trà xanh vào một tách.
Đổ nước sôi (nhiệt độ khoảng 80-85°C) lên trà và để hãm trong khoảng 2-3 phút. Chớ nên hãm quá lâu vì có thể làm trà đắng hoặc mất đi vị vốn có của trà.
Sau khi hãm, bạn cũng có thể thêm một chút mật ong hoặc nước chanh tùy thích để làm gia tăng hương vị.
Uống trà:
bạn có thể uống trà xanh vào ngẫu nhiên thời điểm trong ngày, tuy nhiên thường nên uống vào buổi sáng sớm hoặc trước bữa ăn để tăng cảm nhận no và kiềm hơn cảm nhận ham ăn.
Uống từ 2 đến 3 tách chè xanh mỗi ngày. Tránh uống quá nhiều để hạn chế công dụng phụ do nồng độ caffeine trong trà.
3.3. Trà lá tía tô
Trà lá tía tô là một loại trà đc làm từ lá của cây tía tô. Lá tía tô có màu tím đỏ đã mắt & bám mùi thơm đặc trưng. Trà lá tía tô Không chỉ có hương vị thú vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao hàm cả giảm cân. Bên dưới đây là cách uống trà lá tía tô giảm cân:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá tía tô: bạn cũng có thể dùng lá tía tô tươi hoặc lá tía tô khô.
Gừng và cam thảo: Tăng hương vị & công dụng giảm cân
Nước sôi: dùng để hãm trà.
Hãm trà:
Đặt một vài lá tía tô, gừng & cam thảo vào tách.
Đổ nước sôi (nhiệt độ khoảng 80-85°C) lên lá tía tô, gừng và cam thảo rồi để hãm trong khoảng 5-10 phút để các chất hoạt chất từ lá tía tô được tiết ra vào nước.
Uống trà:
bạn cũng có thể uống trà lá tía tô vào bất kỳ thời điểm trong ngày.
Uống từ 2 đến 3 tách trà lá tía tô mỗi ngày để tận hưởng tác dụng giảm cân của nó.
Lưu ý: Trà lá tía tô có thể có tác dụng giảm cân nhờ vào các chất dưỡng chất & chất chống oxi hóa có trong lá tía tô. Mặc dù vậy, để đạt hiệu quả tốt hơn trong việc giảm cân, bạn nên kết hợp uống trà lá tía tô với một chế độ ăn và uống mạnh khỏe và lối sống tích cực.
https://newwaymart.vn/tra-la-nam-giam-can-co-tot-khong