Mới đây, một chiếc iPhone sản xuất năm 2007 - đời trước tiên của điện thoại nhà "Táo khuyết" vừa lập kỷ lục là iPhone đắt nhất thế giới sau khi được chốt giá hơn 63.000 USD (khoảng 1,5 tỷ đồng), gấp hơn 105 lần giá bán ban đầu.


Chiếc iPhone đắt nhất thế giới có gì mà được bán với giá 1,5 tỷ đồng
Theo thông báo từ truyền thông Mỹ, chiếc iPhone này còn nguyên hộp, chưa hề bóc lớp vỏ bọc hay qua dùng. ban sơ, giá bán của nó là 599 USD, sở hữu màn hình 3,5 inch camera 2 megapixel và bộ nhớ lưu trữ 4GB và 8GB.

Thiết bị này vẫn có khả năng kết nối Internet và iTunes, song không có cửa hàng vận dụng như điện thoại giờ. Được biết, nó dùng nền móng mạng 2G của nhà mạng AT&T.

Được biết chủ sở hữu của chiếc điện thoại "Quả táo cắn dở" này là cô Karen Green. Cô được người nhà tặng một chiếc loại 8GB năm 2007, nhân cô bắt đầu đi làm. Nhưng vì chỉ được dùng mạng AT&T nên cô đã quyết định không sử dụng nó và đem cất vào tủ áo xống.

Vừa qua phiên đấu giá chiếc điện thoại iPhone đời đầu này đã được mở trực tuyến vào đầu tháng 2, với mức khởi điểm 2.500 USD. Đại diện của trang web đấu giá LCG cho biết đã có ít nhất 10 khách hàng "đua ganh" nhau sôi nổi để giành quyền sở hữu chiếc iPhone này và người chiến thắng là một đứa ở Mỹ.

Mức giá chốt sau cùng cao hơn gần 100 lần so với giá gốc của iPhone 2G khi ra mắt năm 2007, đồng thời nó cũng gấp đôi chiếc iPhone lập kỷ lục đấu giá trước đó là 39.000 USD năm ngoái.