Cồn y khoa nổi tiếng với tác dụng sát khuẩn vết thương hay những vật dụng trong nhà. Nhưng bất ngờ hơn, nhiều chị em còn mách nhau biện pháp làm đẹp da bằng bằng cồn. Lúc này, cùng Newway Mart đào bới rửa mặt bằng cồn có công dụng gì với làn da nhé!
1. Cồn là gì? Phần mềm của cồn trong ngành mỹ phẩm
Cồn là 1 hợp chất hữu cơ và nằm trong nhóm đồng đẳng với rượu. Cồn là chất lỏng được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế & thực phẩm ngành công nghiệp như điện tử, dệt may, in ấn,... Trong ngành mỹ phẩm, cồn cũng được coi là một bộ phận cho tất cả những dòng sản phẩm quan tâm da và có khả năng nâng cao hạn lạm dụng quá của sản phẩm.
Cồn lạm dụng trong mỹ phẩm đc chia làm loại tương đương với 2 công dụng khác biệt là cồn béo & cồn khô. Còn béo có chức năng dưỡng âm cho ad & làm dịu da tác dụng. Trong khi đó, cồn khô lại có chức năng bảo vệ và kéo dài trong suốt thời gian “tuổi thọ” của máy.
đặc biệt, rửa mặt bằng cồn là phương pháp được không ít chị em vận dụng để trị mụn trứng cá. Thực hư ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin phía bên dưới nhé!

tại vì sao cồn y học được nhiều bạn dùng làm trị mụn?
3. Cách rửa mặt bằng cồn để điều trị mụn
3.1. Cách 1: thoa cồn mật thiết
Cách rửa mặt bằng cồn dễ nhất chính là thoa cồn trực tiếp lên nốt mụn. Trước đó, bạn cần dọn dẹp vệ sinh mặt sạch sẽ. Kế tiếp, dùng tăm bông hoặc bông gìn thấm cồn & chấm lên vị trí có mụn. Để khoảng 5-7 phút rồi rửa mặt sạch lại bằng nước.
3.2. Rửa mặt bằng cồn & trứng gà
Để điều trị mụn bạn cũng có thể kết hợp cồn với trứng gà để nhân đôi hiệu quả. Cách tiến hành như sau:
Bước 1: tách lấy lòng trắng trứng gà, kế tiếp tiêu tan.
Bước 2: trộn lẫn hỗn hợp hợp cồn & lòng trắng trứng gà.
Bước 3: thoa hỗn hợp bên trên lên khu vực da đã được rửa sạch.
Bước 4: để dưỡng chất thẩm thấu vào da khoảng 15 phút rồi rửa lại mặt sạch sẽ.
Với cách tiêu diệt mụn bằng phương pháp rửa mặt bằng cồn 70 độ và trứng gà này có khả năng ngăn chặn nám, tàn nhang và làm trắng da tốt nhất có thể.

sử dụng cồn 70 độ có bình an cho da không?
5. Các để ý khi dùng cồn tiêu diệt mụn
Rửa mặt bằng cồn trị mụn là hương pháp còn khá lạ với rất nhiều chị em. Chính vì thế nếu thật sự cần điều trị mụn khẩn cấp thì chị em mới áp dụng nhé. Khi rửa mặt bằng cồn cần ghi chú một trong những vấn đề sau:
  • rửa sạch mặt trước khi sử dụng cồn.
  • không nên thoa toàn mặt, mà chỉ nên chấm nhẹ vào các nốt mụn để cồi mụn kịp thời se lại.
  • chỉ định cồn với những nốt mụn đang sưng viêm nặng, có vết thương hở để tránh bị kích thích nặng hơn.
  • Nếu trong quá trình lạm dụng cồn bên trên da mặt mà thấy các triệu chứng bất thường hãy rửa cho sạch mặt ngay lập tức.
  • tuyệt vời nhất không dùng cồn chấm mụn để để qua đêm.
  • Mỗi tuần chỉ nên áp dụng rửa mặt bằng cồn 1lần 1 tuần.

sau thời điểm rửa mặt bằng cồn da mặt bạn cũng có thể gặp mặt chứng trạng đỏ, nóng, ngứa ngáy khó chịu hoặc rát. Chính vì như thế bạn hãy ghi chú quan tâm da thật kỹ, suer dụng kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm & làm dịu da.
như thế, nội dung bài viết đã dẫn tới bạn đọc những thông báo cụ thể nhất về vấn về rửa mặt bằng cồn. Để cập nhật thêm nhiều tin tức làm đẹp khác, bạn hãy truy cập & thể loại cẩm nang làm đẹp nhé!