2 Công cụ để lưu và khôi phục lại vị trí biểu tượng trên Desktop trong Windows 10

SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732

Tất cả người dùng PC đều có phong cách sắp xếp biểu tượng của riêng mình trên màn hình. Trong khi một số người dùng thích cho phép Windows tự động sắp xếp các biểu tượng trên màn hình, hầu hết người dùng muốn sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo cách riêng của họ.

Như bạn có thể đã quan sát bây giờ, Windows 10 tự động thay đổi vị trí biểu tượng trên màn hình khi bạn thay đổi độ phân giải màn hình . Các biểu tượng trên màn hình có thể thay đổi vị trí của chúng trong khi chơi trò chơi hoặc sau khi ngắt kết nối khỏi màn hình ngoài.

Nếu bạn đã sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo một cách cụ thể, bạn có thể muốn lưu các vị trí biểu tượng trên màn hình đó.

Mặc dù không có tùy chọn tích hợp để lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình, nhưng các tiện ích của bên thứ ba có thể giúp bạn bảo toàn và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình trong Windows 10. Điều tốt nhất với tiện ích của bên thứ ba là chúng có thể lưu nhiều bố cục.

Sau đây là hai tiện ích miễn phí ngoài đó để giúp bạn lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình nền trong Windows 10 và các phiên bản cũ hơn.

DesktopOK
DesktopOK là phần mềm yêu thích của chúng tôi khi nói đến việc lưu các vị trí biểu tượng trên màn hình. Nó có thể lưu nhiều bố cục và cũng có thể tự động lưu bố cục biểu tượng trên màn hình. Bạn có thể định cấu hình để tự động lưu bố cục biểu tượng trên màn hình mỗi 15 phút, mỗi giờ, cứ 6 giờ một lần hoặc mỗi ngày.


Xem them : sửa máy tính vs sửa máy tính quận 4 vs sửa máy tính đường phường 13


Nếu bạn muốn, có một tùy chọn để xuất / nhập bố cục biểu tượng trên Desktop. Các tùy chọn để tự động lưu bố cục biểu tượng mỗi lần bạn tắt máy tính và tải mỗi khi bạn khởi động máy tính.

Nó cũng cung cấp các tùy chọn để lưu kích thước biểu tượng và khoảng cách giữa các biểu tượng.

Tải xuống DesktopOK

Khôi phục bố cục biểu tượng trên màn hình
Restore Desktop Icon Layouts là một phần mềm tuyệt vời khác để bạn có thể lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng trên desktop trên PC Windows 10.

Giống như DesktopOK, nó cung cấp cho bạn lưu nhiều bố cục biểu tượng. Chương trình sẽ hiển thị thời gian, tổng số biểu tượng trên màn hình và độ phân giải của màn hình tại thời điểm lưu bố cục.Điều tốt nhất về Restore Desktop Icon Layouts là bạn không cần phải mở chương trình để lưu hoặc khôi phục bố cục biểu tượng. Bạn có thể làm cho nó hoạt động ngay từ menu ngữ cảnh của Desktop .Xin lưu ý rằng chương trình không thêm tùy chọn vào menu ngữ cảnh trên màn hình với cài đặt mặc định. Để thêm tùy chọn này, khởi chạy Restore Desktop Icon Layout, kích Options, kích Add context menu, sau đó kích Desktop. Nếu bạn không muốn làm lộn xộn trình đơn ngữ cảnh của Desktop, bạn cũng có thể thêm vào cùng máy tính này.

Sau khi thêm vào, chỉ cần nhấp chuột phải vào một điểm trống trên màn hình nền, nhấp vào Desktop Icon Layout và sau đó nhấp vào tùy chọn Save/Restore.

Tải xuống Restore Layouts Icon Desktop

Ngoài những công cụ này, có rất ít tiện ích xung quanh cho cùng một công việc. Nhưng chúng không tương thích với Windows 10 hoặc không hoạt động như đã hứa.