Răng khôn mọc thẳng có phải nhổ không? Khi nào nên nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn như thế nào? bọc răng sứ tại cần thơ giá bao nhiêu? Là một trong những băn khoăn lớn hiện nay của khách hàng. Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng của cung hàm. Tuy nhiên, những chiếc răng này thường là “nỗi ám ảnh” của nhiều người bởi vì chúng gây ra nhiều phiền toái khác nhau.

Dấu hiệu răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng, không ảnh hưởng đến răng kế cận có thể giữ lại nếu người bệnh biết chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, để nhận biết sớm thời điểm răng khôn mọc, bạn nên lưu ý những dấu hiệu sau:

- Lợi bị sưng đỏ: Dù mọc thẳng hay mọc lệch thì răng khôn vẫn có thể gây sưng đỏ lợi. Phần lợi sưng không chỉ ở phía trên răng mà còn ở xung quanh răng. Đây là do lợi ở người trưởng thành đã cứng chắc, khi răng mọc cao, phản ứng đầu tiên là lợi bị giãn ra, phồng cao. Khi răng mọc ổn định thì lợi sẽ trở lại như bình thường.

- Đau nhức: Khi lợi bắt đầu nhú lên, có thể cảm giác đau nhức bên trong, con đau gây khó chịu và kéo dài khi răng phát triển. Răng khôn không mọc liền mạch, sẽ bị gián đoạn và kéo dài nên cảm giác đau nhức là điều đầu tiên mà người bệnh cảm nhận.

- Cứng hàm, mở miệng khó khăn: Khi răng khôn mọc thẳng, cũng có thể khiến khung hàm nặng nề hơn, cử động không nhanh nhẹn, thoải mái. Tình trạng nặng có thể không há miệng được.

- Ăn uống không ngon miệng: Người bệnh trong giai đoạn mọc răng khôn bị đau, há miệng khó, phiền muộn, cơ thể khó chịu, từ đó sinh ra cảm giác chán ăn, ăn uống không ngon miệng.

Răng khôn mọc thẳng có nên nhổ không?

Thông thường, răng khôn mọc thẳng được bác sĩ giữ lại nếu chúng không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ được chỉ định nhổ nếu:

- Răng mọc thẳng nhưng không có răng ở hàm đối diện để tương quan khớp cắn, khiến chiếc răng này trồi dài xuống hàm đối diện, gây vướng víu, khó khăn khi ăn nhai và làm lệch hàm.

- Răng khôn mọc thẳng nhưng dị dạng, chèn ép các răng khác và tạo thành khe hở với răng số 7, thức ăn dễ dàng bị nhét vào rất khó vệ sinh, gây sâu răng, viêm nha chu.

- Răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi trùm, gây đau nhức, khó chịu và ăn nhai hạn chế. Lúc này bác sĩ chỉ định tiểu phẫu bộc lộ mô nướu để răng khôn mọc lên bình thường, tránh đau nhức và viêm nhiễm.

Nhổ răng khôn hiện nay không phải là tiểu phẫu phức tạp, nhưng muốn an toàn cần phải đến nha khoa niengrangkhongmaccai.org uy tín thực hiện. Tại các nha khoa tốt, luôn có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, công nghệ nhổ răng siêu âm được ứng dụng giúp người bệnh giảm thiểu cảm giác đau nhức, thời gian nhổ răng khôn mọc thẳng nhanh chóng hơn. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ nha khoa trước khi đưa ra quyết định của mình nhé.