nhìn chung hiện nay để restore thiết bị iphone/ipad của mình các bạn cần mất thời gian lên tìm file ipsw tương ứng với thiết bị, rồi dung itunes để restore về firmware đó. đối với người dùng chuyên nghiệp thì không tốn nhiều thời gian; nhưng đối với người ít kinh nghiệm thì có vẻ hơi khổ sở, từ xem xem máy mình model gì, firmware hiện tại cho phép là bản nào..

thêm nữa, việc jailbreak

cũng khá tốn thời gian đi tìm công cụ thích hợp cho phiên bản ios của bạn, đặc biệt đối với những người không thường xuyên theo dõi việc phát hành các công cụ trên mạng.
mình được 1 người bạn nước ngoài giới thiệu 1 công cụ có tên 3utools có thể giảm rất nhiều thời gian cho những việc như vậy, không cần nhiều hiểu biết về máy tính hay ios hay idevices cũng có thể dễ dàng làm được, không cần đến itunes luôn.
công cụ này có thể:
-tự động nhận diện thiết bị idevices và tìm bản fw thích hợp để tải và restore không cần itunes bằng vài phát click chuột; tốc độ ổn định cao. (có lựa chọn giữ data lại khi restore)
-jailbreak thiết bị các phiên bản ios9-9.0.2, ios8-8.4, ios7-7.1.2, ios6-6.15, ios5-5.11 and ios4-4.3.5 untethered rất đơn giản.

công cụ này còn có thể downgrade 1 số trường hợp:


· iphone 3gs ko có shsh file backup có thể downgrade xuống ios4.1
· iphone 4 có shsh có thể downgrade xuống bất kỳ phiên bản nào.
· iphone 4s/5/5s/6/6plus/6s/6splus, ipad 2/3/4, ipad air 1/2, ipad pro, ipod touch5/6, and ipad mini 1/2/3/4 có thể downgrade từ 9.3beta về 9.2.1 (hiển nhiên) nhưng quá trình tải và restore khá nhanh & ổn định.

ngoài ra còn có thể đọc passcode của 3gs hoặc 4 nếu bạn quên.

đó là những chức năng cơ bản của 3utools hiện tại. nhóm này đang hoàn thiện chức năng restore, backup, import cũng như jb trong bản update tới.
download tại http://www.3u.com/

video hướng dẫn jailbreak:


video hướng dẫn restore: