phiên bản mới của trình duyệt chrome trên ios mà google vừa phát hành được bổ sung hàng loạt tính năng hay và hữu ích cho người dùng, như vuốt xuống để làm mới trang, hỗ trợ widget, đưa câu trả lời ngay trong gợi ý kết quả tìm kiếm...
google mới đây vừa cập nhật lên phiên bản mới cho trình duyệt chrome trên ios với những sự bổ sung rất hữu ích: cho phép kéo thả để làm mới trang, cải thiện gợi ý tìm kiếm, hỗ trợ widget và các ứng dụng quản lý mật khẩu.

cụ thể, với phiên bản mới nhất của chrome cho ios, khi đang lướt web, người dùng có thể thực hiện thao tác vuốt từ trên cùng của trang xuống dưới rồi thả ra để làm mới (refresh) trang. đây là sự bổ sung rất hữu ích cho người dùng iphone, vì họ có thể điều hướng trang bằng một tay dễ dàng hơn, không phải dùng tay thứ hai chỉ để refresh như trước.

chưa hết, google còn bổ sung hai thao tác điều hướng khác nữa trên chrome giúp bạn đóng và mở tab rất dễ dàng. khi đang lướt web, bạn kéo xuống rồi kéo sang trái để mở tab mới, hoặc kéo xuống rồi kéo sang phải để đóng tab hiện tại. người dùng ios cần lưu ý rằng những thay đổi này chỉ có trên iphone. do việc sử dụng ipad thông thường luôn yêu cầu phải cần đến hai tay nên google cho rằng thao tác kéo thả để làm mới, hay đóng mở tab nói trên là không cần thiết.
google cũng cải thiện khả năng tìm kiếm cho chrome trên ios. khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm vào thanh địa chỉ của chrome, câu trả lời cho cụm từ đó có thể sẽ được hiển thị ngay ở phần gợi ý, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải mất công click vào các trang cụ thể. nói "có thể" được hiển thị bởi không phải cụm từ nào cũng hiển thị được như vậy; chỉ khi bạn tìm kiếm các thông tin như tình hình thời tiết ở một khu vực nào đó, giá chứng khoán của một công ty...phần gợi ý mới có thể hiển thị được ngay kết quả cho bạn.


gợi ý kết quả tìm kiếm hiển thị luôn thông tin bạn cần mà không phải nhấn phím enter.
một sự bổ sung khác của chrome trên ios là hỗ trợ widget dành cho người dùng ios 8. như đã nói trước đây, widget nằm ở thẻ today của notification center để cho phép người dùng tương tác với ứng dụng ngay từ màn hình khóa. với việc được hỗ trợ widget, người dùng đã có thể thực hiện một số lệnh với trình duyệt chrome của mình ở màn hình khóa của iphone/ipad, như mở tab mới, mở tính năng tìm kiếm giọng nói, và mở đường link mà trước đó bạn đã thực hiện thao tác copy như chúng ta có thể thấy ở ảnh trên.

cuối cùng, chrome cho ios bổ sung tính năng hỗ trợ các ứng dụng quản lý mật khẩu, cho phép bạn sử dụng các tiện ích như 1password, lastpass...để đăng nhập vào các website, đảm bảo an toàn khi lướt web.