firmware 6.1.2 cho iphone 4 không có shsh nào
fshare

qua thực tế cho thấy một số bạn làm được và một số không. do đó mình sẽ đính chính lại bài viết. dựa trên kết quả test của lam apple.
- các máy có shsh chuẩn không bị lỗi thì làm theo cách này là ok. ko phải justboot ( tuy nhiên nếu có shsh thì làm theo cách này làm gì. đúng không các bạn?)
- các máy không có shsh hoặc có shsh lỗi thì sẽ phải justboot.
cũng là may mắn rồi nếu về được 6.1.2
như tiêu đề mình chia sẻ. bài hướng dẫn này đem lại hy vọng rất lớn cho toàn thể a c e hip đang dùng ip4 mắc kẹt ở các ios 5.x, hay 6.1.3 jbt, hay 7.x jbt. giờ đây chúng ta có thể loại bỏ khái niệm shsh 6.1.2 hay shsh của ip4(gsm) 3,1. bởi bất kì bạn đang ở ios nào cũng có thể hạ cấp xuống 6.1.2 các bạn đang ở ios 7 thì lưu ý out icloud và tắt find my iphone để tránh bị dính activation lock
có được bài hướng dẫn này bản thân mình thực sự rất vui. vui vì a e ko phải khổ sở ngóng jbu 7.x, không phải sống chung với jbt, không phải lót dép hóng các pic. bản thân mình đã và đem con máy ra test và nó đã thành công.
y/c:
1. windowsxp trở lên. có java, net framework, ireb, redsn0w.
2. itunes 11.0.5
2. firmware 6.1.2 down ở trên
3. iphone3,1_6.0_10a403_restore.ipsw ( fw gốc để kích recovery )bước 1. ▼ nếu bạn nào đã cài itunes 11.1 trở lên thì phải gỡ sạch rồi cài lại itunes 11.0.5.
xoá thư mục itunes trong c:\users\[username]\music\
và các mục cần gỡ:
apple application support
apple mobile device support
apple software update
bonjour
itunes

bước 2. nếu là winxp : copy ireb, redsn0w vào c:\program files\common files\apple\apple application support để tránh lỗi
nếu là win7,8 : ireb, redsn0w chạy dưới quyền admin - run as administrator

bước 3. đưa máy về pwned dfu bằng ireb.

bước 4. bật itunes, giữ phím shift nhấn restore rồi chọn firmware đã download ở đầu bàibước 5. khi restore xong 6.1.2, itunes sẽ báo lỗi 37. và máy rơi vào recovery ( itunes + cable )bước 6. mở redsn0w
chọn 「extras」 > 「select ipsw」 > chọn firmware 6.0 gốcbước 7. chọn recovery fix ( lưu ý bước này phải làm đúng hướng dẫn. nếu không sẽ ko fix được )
giữ nguyên cable, màn hình itunes + cable.
- giữ phím nguồn 3s
- nguồn + home 10s
- bỏ nguồn giữ home 10s
lúc này redsnow tự chạy patch.bước 8. recovery fix xong máy sẽ tiếp tục treo cáp đĩa . các bạn nhấn back lại rồi chọn justboot, đưa về dfu để tiến hành justboot.bước 9. đợi máy reboot lại và lên táo. các bước còn lại các bạn tự làm.bước 10. jailbreak tethered bằng redsn0w ( ai thích thì làm ).bước 11.nhấn thank ( ai thích thì nhấn )

chúc các bạn thành công. và giờ đây hip mình phổ cập ip4 6.1.2 - xài app cr@ck thoải con gà mái.

cảm ơn: okutelaem