nếu bạn đã có điều kiện sở hữu một chiếc apple watch, bạn chắc chắn sẽ muốn biết những lời khuyên hữu ích để việc sử dụng thiết bị trở nên tuyệt vời hơn. dĩ nhiên không khó để bạn nắm bắt được cách thức sử dụng apple watch một cách cơ bản nhưng trên thực tế có rất nhiều tính năng ẩn thú vị.
  • chụp ảnh màn hình: rất đơn giản, hãy bấm đồng thời cả hai nút vật lý trên mép trái thiết bị. ảnh chụp màn hình sẽ được lưu và hiển thị trong ứng dụng photos trên apple watch và iphone.
  • hard reset: nếu bạn cảm thấy apple watch hoạt động không mượt mà như ban đầu và muốn hard reset thiết bị, hãy bấm và giữ đồng thời hai nút vật lý trên cạnh trái thiết bị trong vòng tối thiểu 10 giây cho tới khi xuất hiện logo apple trên màn hình.
  • tắt chủ động các ứng dụng đang chạy: bấm và giữ nút side button cho tới khi thanh trượt (power down) xuất hiện thì buông tay. tiếp tục bấm giữ nút side button một lần lữa cho tới khi ứng dụng đang chạy biến mất và màn hình homescreen xuất hiện trở lại.
  • ẩn các ứng dụng trên homescreen: apple watch không cho phép bạn sắp xếp ứng dụng bằng folder nhưng bạn hoàn toàn có thể ẩn các ứng dụng ít dùng bằng cách bấm giữ icon ứng dụng và bấm vào nút "x". ứng dụng sẽ được xóa (delete) nhưng trên thực tế nó không thực sự biến mất. nếu muốn hiển thị ứng dụng trở lại, bạn có thể thực hiện thông qua ứng dụng apple watch trên iphone.
  • dịch chuyển ứng dụng trên homescreen: tương tự như trên các thiết bị ios bất kỳ, bạn có thể di chuyển icon ứng dụng quanh các vị trí mình muốn trên homescreen bằng cách bấm và giữ icon đó. ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp lại vị trí các ứng dụng bằng cách mở app layout trên ứng dụng apple watch cho iphone.
  • xóa mọi thông báo chưa đọc: nếu muốn xóa sạch mọi thông báo chưa đọc cùng lúc, bạn có thể tận dụng chức năng cảm ứng lực (force touch) sau khi trượt notification center xuống để thực hiện với chỉ một cú tap.
  • thiết lập thành phố mặc định cho chức năng dự báo thời tiết: truy cập ứng dụng apple watch trên iphone, vào weather và thực hiện thay đổi thành phố mặc định bằng cách chọn default city.
  • tìm kiếm iphone: nếu bạn không tìm thấy vị trí chiếc iphone của mình trong nhà, truy cập vào glances trên apple watch và bấm vào nút ping iphone trên màn hình. sau khi bấm, bạn sẽ nghe thấy chuông báo phát ra từ iphone và chắc chắn nó sẽ giúp bạn dễ định vị được thiết bị của mình hơn.
  • chế độ zoom: nếu các icon của apple watch là quá nhỏ đối với mắt bạn, hãy kích hoạt chế độ zoom của thiết bị bằng cách truy cập ứng dụng apple watch trên iphone và chọn mục general > accessibility > accessibility shortcut. tại đây, bạn có thể lựa chọn tính năng zoom và kích hoạt việc sử dụng chức năng này bằng cách bấm 3 lần vào nút digital crown trên cạnh trái apple watch.
  • điều chỉnh cường độ rung của chế độ haptic feedback: việc này có thể được thực hiện đồng thời trên cả thiết bị và ứng dụng apple watch cho iphone. để thay đổi trong apple watch, truy cập vào settings > sounds & haptics, sau đó kéo xuống và điều chỉnh thanh trượt ringer & alert haptics. để thay đổi qua iphone, truy cập ứng dụng apple watch và > my watch > sounds & haptics, sau đó điều chỉnh thanh trượt haptic strength ở mức mong muốn.