bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chuyển các dữ liệu cần thiết từ điện thoại windows phone cũ của mình sang điện thoại iphone mới.

chuyển dữ liệu từ điện thoại windows phone sang iphone là việc hết sức quan trọng nếu bạn vừa mới đổi máy từ windows phone sang ios vì khi sử dụng điện thoại, bạn chắc chắn đã lưu trữ được một lượng lớn các địa chỉ danh bạ quan trọng, hình ảnh quý giá, và những bài hát mà bạn yêu thích… để giúp bạn dễ dàng chuyển đổi dữ liệu khi chuyển sang điện thoại iphone 5, hay thậm chí là iphone 6, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chuyển đổi dữ liệu từ windows phone sang ios.có hai cách cơ bản để chuyển dữ liệu của bạn từ một thiết bị khác. bạn có thể sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ các tập tin hoặc có thể lấy trực tiếp dữ liệu từ thoại cũ và tự chuyển sang thiết bị mới. đối với thiết bị windows phone, bạn nên sử dụng kết hợp dịch vụ đám mây và thao tác di chuyển các file dữ liệu sang điện thoại mới.

chuyển contacts, calendar và mail
tương tự như cách đồng bộ trên google android, windows phone có hỗ trợ đồng bộ dữ liệu với dịch vụ đám mây do microsoft phát triển. contacts, calendar và mail của bạn được lưu trữ trong windows live và chỉ cần chọn tập tin là có thể tải lên skydrive. để chuyển danh bạ và email của bạn vào iphone, bạn cần phải thêm tài khoản windows phone vào iphone bằng cách vào settings > mail, contact and calendars. sau đó chạm vào phần microsoft exchange settings và thiết lập tài khoản của bạn thông qua windows live. đừng quên nhập m.hotmail.com trong trường server và sau đó chờ cho dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa trên ios.

chuyển hình ảnh, nhạc và các dữ liệu khác
hình ảnh và các tập tin âm nhạc có thể được chuyển bằng cách sử dụng lưu trữ đám mây có sẵn trong thiết bị windows phone cho người sử dụng skydrive. tuy nhiên, bạn cũng có thể tải về ứng dụng skydrive trên iphone của mình và truy cập vào tất cả các tập tin mà mình muốn di chuyển. ngoài ra, dropbox dành cho windows phone cũng làm việc một cách tương tự, bằng cách tải lên hình ảnh và các bài hát từ thiết bị windows phone của mình và sau đó tải về thiết bị iphone thông qua ứng dụng dropbox dành cho ios.nếu sử dụng dropbox hoặc skydrive là bất tiện, bạn có thể tự di chuyển các tập tin bằng cách sử dụng ứng dụng windows phone app for mac. ứng dụng này sẽ cho phép bạn duyệt các tập tin và thư mục trên điện thoại của mình. sau đó, bạn có thể sao chép các tập tin cần thiết trên máy mac. để thực hiện, hãy làm theo các bước sau.

  • kết nối windows phone với máy mac của bạn bằng cách sử dụng một dây cáp usb.
  • mở ứng dụng windows phone và nhấn "browse device".
  • chọn các tập tin bạn muốn sao chép. bạn có thể chọn tập tin cá nhân hoặc sử dụng phím shift hoặc ctrl để chọn nhiều tập tin.
  • bạn có thể kéo và thả các tập tin vào máy mac của bạn hoặc nhấp vào "import selected items" để sao chép các tập tin vào thư viện tương ứng trên máy mac.
khi các tập tin đã được lưu trữ trên máy tính, bạn có thể nhập chúng vào itunes và sau đó chúng sẽ được tự động đồng bộ với điện thoại iphone mới.