nhiều người phải công nhận với mình bàn phím của iphone cho độ chính xác cao, nhanh. bản thân mình khá thích gõ bài trên iphone, bàn phím của iphone cho mình cảm giác gõ tốt và nhanh. sau đây mình có một vài thủ thuật để các bạn có thể làm chủ bàn phím của mình tốt hơn.


hình: imore

gõ nhanh địa chỉ web
thủ thuật này áp dụng với safari, khi bạn đang gõ một địa chỉ web, có thể mất thời gian nhất là gõ .com, .net, .vn….để có thể chọn nhanh bạn nhấn nút dấu chấm lâu và bàn phím sẽ hiện ra những lựa chọn cho bạn. rất nhanh đúng không nào.

gõ kí tự có dấu đặc biệt

hồi đó khi chưa có bàn phím tiếng việt thì chúng ta phải ứng dụng thủ thuật này. hiện nay thì ios đã có bàn phím telex tiếng việt rồi nên thủ thuật này dành cho khi nào các bạn muốn gõ tiếng pháp hoặc những ngôn ngữ có kí tự đặc biệt. ví dụ như “ą” “ć”, hay từ cliché. nhấn giữ lâu các kí tự đại diện để lựa chọn những kí tự có dấu đặc biệt này.

gõ nhanh số
để gõ một số thì thông thường bạn phải nhấn nút “123” rồi chọn số mình muốn thêm vào. nhưng vậy thì khá chậm đúng không nào? để thêm vào nhanh bạn chỉ cần giữ nút “123” ro6u2 kéo đến số muốn gõ. sau đó bàn phím sẽ trở lại bàn phím chữ để bạn có thể gõ tiếp, quá nhanh quá nguy hiểm. bạn có thể áp dụng thủ thuật này với viết hoa và kí tự.


lắc để undo
một chức năng khá hay để sửa chữa lỗi lớn khi bạn mắc phải. ví dụ như bạn dán sai địa chỉ mail, đường link, hay lỡ xóa một đoạn mail khá dài. lắc một cái sau đó bạn sẽ thấy màn hình iphone hiện lên hỏi là bạn có muốn undo hay không?

tắt tiếng bàn phím
chắc có lẽ nhiều bạn biết tiếng “cọc, cọc” âm thanh khi nhấn bàn phím iphone. để tắt âm thanh khó chịu này đi đối với các bạn nào không thích có thể vào setting -> sound -> kéo xuống dưới và bạn có thể thấy “keyboard click” để tắt đi.

chỉnh lại định dạng chữ hoặc định nghĩa từ nhanh

đối với những ứng dụng có hỗ trợ thì bạn chỉ cần chạm 2 lần sau đó một bản thông báo sẽ hiện ra cho bạn chọn “bold, italic..”. ngoài ra bạn chọn define để định nghĩa từ.

thêm nhanh hình ảnh, videos

chức năng này khá hay nhưng có một vài ứng dụng lại không hỗ trợ. bạn chỉ cần chạm 2 lần để hiện lên các nút thêm hình ảnh và âm thanh, ở bất cứ đâu mà bạn muốn khi gõ text.

thêm vào bàn phím của bên thứ 3
[replacer_img]

ios 8 đã bổ sung chức năng tuyệt vời này cho người dùng. ios nay có thể thêm vào bất cứ bàn phím nào của bên thứ 3 phát triển