trình video mặc định trên iphone chỉ có thể quay các đoạn phim ở tốc độ khung hình 30fps. tuy nhiên, trên iphone 6 và iphone 6 plus, người dùng có thể quay video độ phân giải full-hd ở mức khung hình cao hơn, lên đến 60fps. hôm nay, techrum sẽ hướng dẫn các bạn bật tính năng quay 60fps trên thiết bị của mình.

lưu ý rằng, khả năng quay video 60fps chỉ có trên các mẫu iphone đời mới cùng với hệ điều hành ios mới nhất (hiện tại chỉ có iphone 6 và 6 plus).

1. đầu tiên, bạn mở setting của máy lên và kéo xuống mục "photo & camera"2. dưới phần camera, bạn sẽ thấy tùy chọn "record video at 60 fps" và vuốt ngang icon công tắc để bật lên.3. sau đó, bạn hãy mở ứng dụng camera lên và chuyển qua mục quay video. tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng 60 fps hiện lên ở góc màn hình chứng tỏ giờ đây iphone sẽ quay các đoạn video ở khung hình 60 fps.video so sánh quay 60 fps với 30 fps trên chiếc iphone 6 plus
việc quay ở định dạng 60 fps sẽ mang lại cho bạn những thước phim rất mượt mà và đẹp mắt. tuy nhiên, dung lượng của các đoạn video sẽ tăng lên khá nhiều. vì thế, nếu như thật sự không có nhu cầu làm phim hoặc chiếc iphone đang "eo hẹp" dung lượng bộ nhớ trong, bạn nên tắt tính năng này đi.

bạn đọc nghĩ sao về khả năng quay video 60 fps của iphone? hãy chia sẻ cùng techrum nhé.