đây là một trong những bài thuộc series "hack công nghệ" của tech in asia việt nam. với những "tuyệt chiêu" công nghệ này, bạn có thể dùng nó vào nhiều mục đích khác nhau, tốt hoặc xấu tất cả đều tuỳ thuộc vào bạn.đặc biệt là ở iphone, như chúng ta đã biết nó có thể đem lại nhiều lợi ích từ giải trí, năng suất cho đến cả giáo dục. nhưng dùng iphone để troll người khác một cách vô hại thì lại ít được ai biết tới, nó cũng là một cách "xả stress" tinh thần cực kỳ hiệu quả.

với 5 mẹo này, bạn bè của bạn sẽ có dịp được lên "tăng xông". những cách này hoàn toàn rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được, đừng quá lo lắng, những cách "phá phách" này hoàn toàn không gây hại gì cả ngược lại còn rất thú vị, hãy cùng thử nhé.

cách 1: cuộc chờ đợi bất tận

đầu tiên lên mạng down file gif (file hình động) của biểu tưởng chờ đợi trong lúc chat, bạn có thể download nó tại đây. sau đó, chỉ việc bấm gửi cho người bạn đó, hắn chắc chắn sẽ tưởng rằng message vẫn đang được gửi đi và đương nhiên hắn sẽ phải ngồi chờ dài cổ nhìn file gif chạy liên tục, có thể là mãi mãi… không hiểu sao chờ mãi mà ba cái chấm đó vẫn cứ nhấp nháy cả tiếng đồng hồ, có khi hắn phải reset lại máy. và lúc đó bạn sẽ được tận hưởng cảm giác sung sướng khi chơi khăm được người bạn của mình là như thế nào.cách 2: nổi điên với auto correct

phần này cũng khá thú vị, nếu bạn biết và hiểu rõ bạn bè của mình thì cách này sẽ tỏ ra rất hiệu quả. vì là bạn bè của nhau nên bạn sẽ biết hắn hay trả lời tin nhắn như thế nào nên bạn sẽ dùng autocorrect trong iphone (tất nhiên là iphone của hắn) để gây tăng huyết áp tập 2 . bạn có thể dùng autocorrect để iphone tự chỉnh sửa một chữ nào đó mà hắn hay xài.

đối với trường hợp của tôi, hắn thường sẽ trả lời là "ok", vì vậy tôi sẽ vào autocorrect trong điện thoại của hắn (setting ->general-> keyboard->add new shortcut) và hiệu chỉnh cho mỗi lần type chữ "ok" iphone sẽ tự động sửa thành "ok chiều nay em sẽ mặc bikini hồng cánh sen", rồi lưu lại và tạm dừng tại đây. sau đó bạn có thể nhắn cho nạn nhân rằng "ê ku chiều nay đi đá banh không", theo thói quen hắn sẽ trả lời là "ok" và tiện tay bấm luôn send mà không kiểm tra lại. và đương nhiên tôi sẽ nhận được một đoạn tin nhắn vô cùng thú vị. nhưng nhớ là chiêu này chỉ thực hiện được khi bạn trộm được iphone của hắn.cách 3: "anh ơi mình chia tay"

cách này sẽ hơi khó hơn một tí đây, lần này đòi hỏi bạn phải khéo léo để xâm nhập vào chiếc điện thoại của hắn. sau khi vào được điện thoại rồi, hãy truy cập vào danh bạ và tìm tên của chính bạn, sau đó lén lút sửa tên mình thành tên của người yêu của hắn, hoặc một người thân nào đó mà bạn biết chắc rằng hắn lưu tên người đó là gì, hãy lưu y chang như vậy, tỉ mỹ từng con dấu một. ví dụ, bạn tôi đặt tên người yêu trong điện thoại là "mèo con ^^", tôi cũng lưu tên tôi là mèo con ^^, và để chắc ăn hơn, tôi thay luôn hình trong ảnh đại diện của contact cho giống y đúc bản gốc.

sau khi giàn xếp êm xuôi, nhắn tin gì là quyền của bạn, tốt nhất là một tin gây sốc để tạo hiệu ứng tăng huyết áp. để tôi ví dụ, bạn có thể nhắn là "anh ơi sau một thời gian, em thấy tụi mình không hợp, mình chia tay nha, em đã nghĩ rất kỹ rồi, đừng gọi em nữa". rồi, tin nhắn gửi đi, bạn chỉ việc ngồi đó quan sát nét mặt của hắn biến sắc theo từng dòng chữ, nhưng nhớ là phải vững lòng đừng để lộ nụ cười khoái trá của mình.cách 4: chiếc điện thoại hư

với cách này, bạn sẽ phải chụp màn hình iphone (print screen) của hắn lại (power button +home button). sau đó hãy chịu khó "bế" hết các em app của hắn sang một màn hình khác, sau đó set wallpaper của hẳn thành bằng hình print screen vừa chụp. coi như tất cả đã xong, giờ chỉ cần ngồi cho cho hắn mở điện thoại lên và ngơ ngác hông hiểu vì sao điện thoại mình bị đơ bất đắc kỳ tử. bạn tôi đã phải reset đến tận 2 lần mới phát hiện ra mình đã bị troll một cách nặng nề.cách 5: khoá máy bằng ứng dụng

đây là cách làm cho nạn nhân không thể tài nào thoát ra khỏi ứng dụng đang chạy trên máy. tính năng này được "tài trợ" bởi guided access, nó sẽ giữ cho iphone chỉ chạy trên một app duy nhất, nếu muốn thoát ra, bạn phải đánh password vào.

việc đầu tiên cần làm là vào setting -> general -> accessibility -> guided access. sau đó chọn set passcode để cài đặt password. mọi việc đã được setup xong, việc cuối cùng cần làm là chọn một ứng dụng nào đó cực chán trên điện thoại, la bàn (compass) chẳng hạn, sau đó mở ứng dụng lên và bấm nút home 3 lần liên tục để kích hoạt chế độ guided access. vậy là xong, giờ hắn sẽ chỉ có thể sự dụng iphone như một cái la bàn nếu không có password từ bạn.