Mỗi người thợ nail, khi bước vào nghề nail ai cũng phải thành thạo kỹ thuật cắt da tay hay còn gọi là nhặt da sơn sửa. Vậy làm thế nào để học môn học này một cách nhanh chóng và đúng kỹ thuật. Làm nhanh để ững dụng salon tốt. Những dụng cụ cần thiết cho khóa học này là gì ?DỤNG CỤ CẦN THIẾT CHO KHÓA HỌC KỸ THUẬT CẮT DA TAY

Để học môn học nhặt da tay này, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau đây : Kem làm mềm da, Kìm nhặt da, Đẩy da, Bấm móng, Dũa móng tay

CÁC BƯỚC ĐỂ THỰC HÀNG MÔN HỌC CẮT DA TAY

Vì thao tác nhặt da rất nhanh lại tiến hành ở vị trí rãnh móng dễ bị xây xước nên đòi hỏi cách cầm kìm phải thật chuyên nghiệp.Có rất nhiều cách cầm kìm khác nhau tùy theo sở thích hay độ thuận tay của từng người.

Tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách cầm kềm cắt da inox sao cho chuyên nghiệp và thuận tiện sử dụng mà bạn có thể áp dụng. Đầu tiên, ta gỡ hai thanh ngang ở giữa thân kìm xuống, sau đó để ngửa lòng bàn tay và đặt ngón tay trỏ vào dưới đuôi lưỡi kìm.

Sau đó, để ngón tay giữa vào giữa phần thân và 2 ngón áp út ôm lấy một bên thân kìm hoặc có thể ngược lại.Khi ta muốn mở lưỡi kìm, ta nhẹ nhàng đẩy ngón giữa ra phía ngoài lòng bàn tay và đồng thời khi muốn khép lưỡi kìm dùng 2 ngón áp út đẩy 1 bên kìm vào phía lòng bàn tay.

Bước 1 : Đầu tiên ta nên khử trùng toàn bộ các sản phẩm : Kìm nhặt da, bấm móng, dẩy da …

Bước 2: Trước khi cắt móng, nhặt da, bạn hãy ngâm móng tay trong nước ấm giúp da mềm ra. Hoặc bôi một lớp kem tẩy da chết xung quanh móng khiến vùng da quanh móng tay mềm ra, như vậy cắt da sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3 : Dùng cây đẩy da nhẹ nhàng đẩy hết phần tế bào chết trên bề mặt móng cũng như khóe móng hay xung quanh viền móng.

Bước 4 : Dùng miếng bông nhỏ ẩm lau sạch phần kem dưỡng ẩm trước khi nhặt da, lưu ý là nhặt đến đâu ta lau đến đấy để tránh tình trạng khô viền da làm cản trở quá trình nhặt da.

Bước 5 : Một tay giữ đầu móng hơi nghiêng để tăng diện tiếp xúc giữa kìm và da. Ngón trỏ lúc này đặt dưới móng khách hàng thành điểm tựa thay vì kê dưới đầu kim. Đưa nhanh kìm từ đầu móng cho đến hết viền móng với động tác kéo – nhả kìm liên tục. Khi cắt da, ngón giữa sẽ thực hiện chức năng đẩy, ngón áp út và ngón cái sẽ kéo tay cầm. Sự nhịp nhàng giữa các ngón tay chính là mấu chốt ảnh hưởng đến tốc độ và kết quả của quá trình nhặt da.

Bước 6 : Sau khi nhặt hết phần tế bào chết da tay, ta dũa tạo phom móng sau đó dùng khăn ướt vệ sinh lại móng. Cuối cùng là sử dụng dầu dưỡng móng để tạo độ chắc khỏe cho móng hơn. Vậy bạn đã hoàn thành kỹ thuật dùng [replacer_a] tay đúng cách