Đệm cao su là dòng đệm được ưa chuộng sử dụng rất phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay, nhưng cách giặt đệm cao su Vạn Thành lại là điều mà không phải ai cũng biết rõ.
Với đặc tính của chất liệu cao su thiên nhiên có sự khác biệt, mà do đó vấn đề giặt và vệ sinh đệm cao su cũng cần phải thực hiện theo cách riêng. Chứ không thể giặt như các đồ dùng chăn ga gối thông thường. Hãy cùng tìm hiểu về cách giặt đệm hiệu quả để giữ nguyên tính năng sử dụng và độ bền qua những thông tin sau đây.
Hướng dẫn cách giặt đệm cao su hiệu quả
Xử lý các vết bẩn thông thường
Có một điều người dùng đệm cao su, cần đặc biệt chú ý đó là tuyệt đối không giặt đệm bằng xả nước trực tiếp lên đệm giống như giặt quần áo thông thường. Để vệ sinh thì cần phải sử dụng cách giặt riêng để loại bỏ những vết bẩn này.
Đối với những vết bẩn thông thường, thực hiện loại bỏ các vết bẩn bằng cách sử dụng nước pha loãng với bột giặt rồi dùng khăn bông sạch thấm nước để chà lên vết bẩn dính trên bề mặt của chiếc đệm. Lưu ý chỉ được lau và chà nhẹ nhàng, chứ không được lau quá mạnh sẽ khiến bề mặt đệm bị rách hư hỏng.
Sau khi lau khô các vết bẩn thì dùng quạt sấy khô nước, tuyệt đối không sử dụng khi đệm vẫn còn ướt vì sẽ gây hiện tượng ẩm mốc hoặc suy giảm chất lượng sử dụng đệm. Trong khi loại bỏ các vết bẩn trên đệm cao su không được sử dụng các chất có tính tẩy rửa mạnh, hoặc gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đệm như xăng, dầu.
Hầu hết thiết kế những chiếc đệm cao su hiện nay đều được cấu tạo bởi hệ thống lỗ thoáng khí trên khắp bề mặt tấm đệm, và đặc điểm này cũng khiến cho bụi bẩn dễ dàng tích tụ nhiều hơn. Chính vì thế người dùng cần vệ sinh đệm định kỳ trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng một lần để các bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn.
Để làm sạch những bụi bẩn này, thực hiện bằng cách tháo rời áo bọc đệm ra sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch các loại bụi bẩn có trên bề mặt đệm. Lưu ý không dược dùng các vật sắc nhọn để chọc vào bề mặt đệm sẽ gây hư hỏng đệm.
Khử mùi hôi trên đệm
Đây là vấn đề gây ảnh hưởng nhiều nhất tới giấc ngủ, và để loại bỏ đi mùi hôi khó chịu cũng là một quy trình của cách giặt đệm cao su Vạn Thành. Để loại bỏ những mùi hôi này, hãy hòa tan bột soda hòa với nước và vấy lên bề mặt đệm trong 30 phút rồi làm khô bằng máy hút bụi.
Tiếp theo dùng một chiếc khăn bông sạch nhúng vào nước, sau đó vắt thật khô để trải lên bề mặt đệm nhằm hút các bụi bẩn này một cách hiệu quả.
Phơi đệm cao su
Sau khi đã thực hiện các công đoạn của việc giặt đệm cao su, thì việc làm cần thiết nhất đó là phơi khô đệm để tiếp tục sử dụng. Chỉ nên phơi đệm tại những vị trí thông thoáng và có gió nơi có mái che để phơi khô và loại bỏ mùi hôi của chiếc đệm cao su.
Chú ý tuyệt đối không phơi đệm dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời, bởi ánh nắng gắt sẽ khiến cho chất liệu cao su bị co lại và tuổi thọ của đệm cũng sẽ bị giảm sút, nghiêm trọng hơn đó là gây hư hỏng, biến dạng chất liệu tự nhiên của đệm.
Bên cạnh việc giặt đệm đệm cao su thường xuyên, để bảo vệ tấm đệm được an toàn thì người dùng cũng nên sử dụng ga bọc đệm để hạn chế tối đa những tác động của vi khuẩn, nấm mốc trên bề mặt đệm. Tuyệt đối không nằm trực tiếp lên đệm mà không sử dụng ga phủ để ngăn hiện tượng tích tụ da chết, bụi bẩn vào sâu bên trong tấm đệm cao su.
Nguồn: giatdemgiare.com