công cụ này cũng đặc biệt hữu ích với những người mua các sản phẩm iphone không rõ nguồn gốc hoặc hàng cũ được dựng lại nhưng quảng cáo là hàng phân phối chính hãng.

việt nam là một trong các thị trường tăng trưởng mạnh nhất của apple, các phiên bản iphone dù đời cũ hay mới, cũng chưa bao giờ hết sốt. dạo qua một vòng các trang thương mại điện tử, buôn bán online hay thậm chí những trang bán hàng trên facebook, không khó để người mua bắt gặp những lời quảng cáo như "hàng mới 100%", "chính hãng apple", "hàng công ty đã qua sử dụng” có mức giá hấp dẫn, đi kèm nhiều gói khuyến mại như phụ kiện, phần mềm, pin dự phòng trị giá một vài triệu đồng.


tuy nhiên, nếu không có đầy đủ thông tin, người dùng rất dễ mua phải hàng dựng, hàng trôi bảo hành, đã qua sử dụng được đóng gói lại như mới. đối với các sản phẩm này, ngoài việc không được hưởng chính sách bảo hành của apple thì tỷ lệ lỗi vặt như hỏng cảm ứng, hỏng phím home... khá cao.


nhằm cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn diện về sản phẩm, fpt trading vừa cho ra mắt tính năng kiểm tra nguồn gốc và chế độ bảo hành iphone trên website http://apple.fpt.com.vn[img]http://***********/attachments/1-jpg.112/[/img]

bằng cách nhập số imei, người dùng có thể dễ dàng tìm được thông tin về nhà phân phối, loại máy, nguồn gốc sản phẩm, thời hạn và chế độ bảo hành, chế độ hỗ trợ sử dụng của sản phẩm. công cụ này cũng đặc biệt hữu ích với những người mua các sản phẩm iphone không rõ nguồn gốc hoặc hàng cũ được dựng lại nhưng được quảng cáo là hàng phân phối chính hãng.


ngay từ khi mua hàng, để tránh gặp phải các sản phẩm không rõ nguồn gốc, người dùng cũng có thể nhận biết iphone chính hãng do fpt trading phân phối nhờ mã hàng hóa (part number) kết thúc bằng ký hiệu “vn/a”, hộp máy có tem nhập khẩu của fpt ở mặt sau và tem chính hãng “1 đổi 1” ở mặt trước.[img]http://***********/attachments/2-jpg.113/[/img]máy được đảm bảo nguyên seal (lớp vỏ nylon bên ngoài hộp máy) từ nhà máy của apple cho đến tay người tiêu dùng và kèm theo hướng dẫn sử dụng bằng tiếng việt bên trong hộp máy. bên cạnh đó, người dùng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng tính từ ngày người sử dụng kích hoạt máy thông qua wi-fi hoặc phần mềm itunes. fpt trading cam kết thực hiện việc đổi trả bảo hành cho khách hàng trong vòng tối đa 48 tiếng đồng hồ tại khu vực tp hcm, hà nội, đà nẵng, cần thơ hoặc 5 ngày làm việc đối với các tỉnh khác tính từ ngày trung tâm bảo hành nhận được máy lỗi. ngoài ra, từ ngày 1/6, fpt trading sẽ bán iphone 5s 16 gb với mức giá mới là 12,9 triệu đồng, phiên bản 32 gb có giá 13,9 triệu đồng.


đây là lần giảm giá định kỳ thứ 2 của nhà phân phối fpt trading kể từ đầu năm nay. với mức giá mới này, iphone 5s chính hãng có mức giá bán lẻ tương đương với hàng xách tay trong khi vượt trội về chất lượng và chính sách bảo hành 1 đổi 1 chính hãng.


người dùng iphone chính hãng còn có thể truy cập website hoặc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.1552 nếu muốn tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi, địa điểm mua hàng hoặc tìm hiểu chính sách và điểm bảo hành trên toàn quốc.​