bằng cách bấm ba nút home ba lần liên tiếp, thiết bị chạy ios sẽ giảm độ sáng màn hình xuống mức tối và lặp lại để điều chỉnh về mức sáng tiêu chuẩn.

iphone, ipad đều được trang bị tính năng tự động thay đổi độ sáng màn hình theo môi trường. tuy nhiên tiện ích này không phải lúc nào cũng hoạt động như người dùng mong muốn. ios 8 đã bổ sung thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công nhưng một mẹo nhỏ khác bằng cách sử dụng nút home sẽ giúp thực hiện thao tác này nhanh hơn.
trên thiết bị, mở ứng dụng settings > general > accessibility > zoom và bật tính năng này lên. chạm màn hình ba lần liên tiếp bằng ba ngón tay, nếu thực hiện đúng cửa sổ nhỏ sẽ mở, chọn full screen zoom.trong cửa số mới, kéo thanh thu phóng để đưa màn hình trở về kích thước tiêu chuẩn sau đó chọn choose filter > low lightvào lại settings > general > accessibility sau đó kéo xuống cuối cùng vàoaccessibility shortcut. tại đây chọn mục zoom để kích hoạt phím tắt.


kích hoạt bấm nút home ba lần. ảnh: phonearena.

lúc này người dùng có thể bấm nút home ba lần liên tiếp để giảm độ sáng màn hình nhanh chóng và bấm tiếp lần nữa để hoàn tác.