lỗi wifi trên ipad air 2: kết nối kém sóng chập chờn do đâu?​


những tính năng thường dùng, thì cũng thường hay có lỗi. với ipad air 2 vẫn gặp phải hiện tượng wifi bị lỗi ảnh hưởng đến kết nối dữ liệu của thiết bị. ipad air 2 bị lỗi wifi do đâu và làm thế nào để khắc phục, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết này.lỗi wifi thường gặp ở các thiết bị chạy ios 8​
1. kiểm tra kết nối wifi

việc đầu tiên cần làm là kiểm tra xem wifi bạn đang kết nối có sử dụng tốt không:

+ kiểm tra trên các thiết bị khác cùng truy cập điểm phát này xem kết nối có vấn đề gì không?

+ thay đổi vị trí thiết bị di chuyển gần điểm phát tránh các vật cản xem kết nối có thay đổi không?

nếu lỗi do wifi, bạn có thể tiến hành tắt wifi hoặc sử dụng que chọc nhỏ để ấn nút reset trên đầu phát wifi để wifi tự đặt lại ip và kết nối lại với mạng này bằng cách tắt và mở lại wifi để truy cập lại vào mạng wifi đó.

+ kiểm tra bảo mật của wifi: thông thường ipad air 2 có giao thức bảo mật là wap và wap 2. các thiết bị cũ, pc sử dụng cả giao thức wep và trên đầu phát cũng được cài là wep, đó là lý do tại sao một số máy truy cập được mà ipad của bạn thì không. đổi bảo mật wifi bằng cách sau:

- lật mặt sau của đầu phát lên hoặc trên vỏ hộp giấy nếu bạn còn giữ, tại đây có địa chỉ truy cập trang quản lý đầu phát, id, mật khẩu

- kết nối đầu phát và máy tính của bạn bằng dây cáp mạng, mở trình duyệt truy cập vào địa chỉ quản lý đầu phát và đăng nhập bằng id và mật khẩu có sẵn. tại đây bạn có thể đổi sang phương pháp bảo mật. sau đó thử kết nối lại một lần nữa xem sao.các kiểu bảo mật cho mạng wifi, điều chỉnh cho phù hợp ipad 4.
sau khi kiểm tra wifi hoạt động bình thường thì vấn đề lại ở thiết bị của bạn.

2. kiểm tra cài đặt trên thiết bị và các yếu tố khác

+ yếu tố đầu tiên cần kiểm tra là cài đặt mạng, có thể vô tình các thông số ban đầu đã bị thay đổi, bạn cần đặt lại các thông số mạng cho ipad air 2 của mình.đặt lại cài đặt mạng của ipad air 2 để sửa lỗi wifi.​
vào phần cài đặt chọn reset, tại đây bạn sẽ thấy mục reset network settings, hãy chọn mục này để đặt lại các cấu hình của mạng trên máy.

+ tiếp theo là hệ điều hành trên ipad air 2 đang sử dụng phiên bản nào. một số phiên bản điều hành của ios 8 có vấn đề với kết nối wifi: không thể kết nối được, kết nối chậm và thường xuyên bị rớt mạng. các phiên bản đó là ios 8.0, 8.0.2, 8.1.3 và mới đây là ios 8.3, phiên bản 8.1.3 và 8.2 còn bị phàn nàn về việc liên tục bị lỗi kết nối. chính vì thế trước khi restore mày về phiên bản ios nào, bạn cần đọc kĩ review của những người đã sử dụng qua. nếu đã lỡ cài các bản có lỗi về kết nối wifi bạn hãy tiến hành restore ipad air 2 qua itunes với bản firmware khác ổn hơn.
làm mới lại địa chỉ ip cho ipad air 2​
+ làm mới ip trên ipad: thường thì máy sẽ tự động cập nhật ip từ mạng, song đôi khi lại không. xung đột ip khiến ipad air 2 không kết nối được. để xử lý tình huống này bạn vào cài đặt wifi chọn mạng wifi bạn đang cần kết nối nhấn vào chi tiết về mạng và chọn renew để ipad làm mới lại ip cho tình huống này.

+ tự động điền mật khẩu là tính năng có thể gây rắc rối với ipad air 2 khi kết nối mạng. vào settings/ safari/ autofill chọn offcho tính năng này.

+ một vấn đề không liên quan đến các cài đặt,mà là về các phụ kiện của thiết bị. các phụ kiện có thể làm ảnh hưởng đến ipad air 2 như ốp cao su/ kim loại, bao da có nắp gài nam châm… đều có thể là nguyên nhân đấy, thử bỏ hết các phụ kiện bạn trang bị thêm cho máy xem có thay đổi được tình trạng wifi không.

3. lỗi do phần cứng máy.

sau khi đã kiểm tra hết các vấn đề kể trên, đều không tìm ra nguyên nhân ipad air 2 của bạn vì sao lỗi và không khắc phục được. thì chỉ còn một nguyên nhân di nhất đó là chip wifi trên ipad mini 2 của bạn đã hỏng rồi. có thể do va chạm máy, hoặc điều kiện môi trường khắc nghiệt, bụi bặm là hỏng con chip này. để chắc chắn hơn, hãy mang thiết bị của mình tới trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín để có câu trả lời chính xác nhất.

có nhiều nguyên nhân khiến ipad air 2 bị lỗi wifi hãy kiểm tra từng vấn đề nhỏ để có cách khắc phục nhanh và chính xác nhất. chúc bạn thành công.