bộ nhớ trên iphone có thể là một vấn đề đối với người dùng chúng ta, đặc biệt là với những bạn yêu thích chụp ảnh, quay video, hay lưu trữ nhiều nội dung giải trí trên các thiết bị.

vấn đề càng lớn hơn khi bộ nhớ iphone chỉ là 8gb hoặc 16gb và bạn không muốn mua thêm dung lượng lưu trữ ngoài 5gb miễn phí được apple cung cấp cho người dùng khi sử dụng icloud. có một cách nhanh chóng giúp chúng ta có thể giải phóng bộ nhớ trên icloud.

ngoài những bức ảnh cũng như tài liệu cần truy cập mọi lúc mọi nơi thì icloud lưu trữ hàng loạt dữ liệu mà có lẽ chúng ta không thực sự cần đến. cụ thể, với một số người sử dụng iphone, icloud chứa những bản sao lưu iphone mà người dùng không sử dụng nữa, có thể lên tới vài gb bộ nhớ. những bản sao lưu cũ này thực sự là không cần thiết và chúng chiếm không gian lưu trữ mà có thể dùng để chứa dữ liệu mà bạn cần. chỉ cần giữ bản sao lưu mới nhất, hoặc tốt hơn là tắt tính năng icloud backup.

trong trường hợp chúng ta nhận được một thông báo cho biết bộ nhớ lưu trữ icloud gần hết, bạn nên vào mục settings > icloud sau đó chọn storagemanage storage. ở đây bạn sẽ thấy những loại dữ liệu đang chiếm mức dung lượng sử dụng là bao nhiêu và từ đó đưa ra quyết định xóa những dữ liệu không cần thiết. bạn cũng có thể xóa những bản sao lưu cũ, dữ liệu từ các ứng dụng không cần thiết.

đương nhiên, nếu không sử dụng icloud để lưu trữ các bản sao lưu, 5gb miễn phí đã dùng hết và không muốn xóa đi bất cứ dữ liệu gì thì bạn có thể mua thêm bộ nhớ trên icloud với phí hàng tháng hay sử dụng các bộ nhớ lưu trữ ngoài mà có thể sao lưu dữ liệu không dây từ iphone.

nguồn bgr