tuần trước applervn đã có bài viết chia sẽ hướng dẫn restore các thiết bị đã jailbreak bằng công cụ semi restore(phát hành sắp tới) mà không mất jailbreak, và hôm nay ilex rat- một công cụ khác có chức năng tương tự đã có mặt trên cydia, hôm nay applervn tiếp tục chia sẽ giải pháp restore các thiết bị ios hoàn toàn sạch nhưng không làm mất jailbreak với ilex rat.

ilex rat thực hiện khá đơn giản và chạy trực tiếp trên các thiết bị ios chứ không phức tạp như semi restore beta 5, các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn bên dưới đây:

cài đặt ilex rat:
mở cydia, nhấp vào tab manage=> sources => edit => add source : http://cydia.myrepospace.com/ilexinfo/, sau đó cài đặt gói ilex r.a.t có trong source. r.a.t là viết tắt của từ remove all tweaks có nghĩ là xoá sạch tất cả những tinh chỉnh cydia đã cài đặt, tuy nhiên công cụ này có nhiều tính năng khác.

sau khi cài đặt ilex rat bạn sẽ không thấy biểu tượng nào mới trên màn hình chính, tiếp theo bạn cần phải cài đặtmobileterminal có sẵn từ bigboss repo. bây giờ bạn sẳn sằng restore với ilex rat, một lưu ý quan trọng khác, ngoài việc xoá sạch những ứng dụng liên quan đến cydia, ilex rat cũng có chức năng khôi phục thiết bị bạn trở lại trạng thái ban đầu tương tự như restore lại với itunes, vì thế bạn cần phải back up lại dữ liệu mới bắt đầu thực hiện.

chạy ilex rat:
mở mobileterminal, và gõ "rat" và bấm enter, trên màn hình xuất hiện nhiều tuỳ chọn khác nhau, ở đây các bạn chọn vào khôi phục đầy đủ (option 12). sau khi bạn bấm 12, bạn bấm yes để xác nhận 1 lần nửa, quá trình restore sẽ được diển ra. cuối cùng bạn thấy một nhắc nhỡ reboot lại thiết bị sau khi quá trình restore kết thúc, bạn chọn yes.

sau khi khởi động lại thiết bị, bạn sẽ thấy màn hình active quen thuộc của ios, thiết lập các thông số như trên màn hình chỉ dẫn, bạn vào màn hình chính, chúc mừng vì tất cả các tinh chỉnh jailbreak đã được remove, hơn thế nửa thiết bị của bạn đã trở về trạng thái ban đầu, điều quan trọng là không mất jailbreak, cydia vẫn còn hiện diện trên thiết bị. lúc này bạn cũng có thể dể dàng cài đặt ilex rat một lần nửa để phục vụ cho việc restore sau này.

cập nhật ý kiến của bác @cms:
qua thử nghiệm thì ứng dụng ilex restore cũng trên soruce đó nhẹ nhàng hơn nhiều . nó có hai lựa chọn . restore 1 và restore 2 . không cần phải chạy mobile terminal .