khi thiết bị iphone của bạn sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ có hiện tượng chạy chậm hoặc dật máy. sau đây iosviet xin chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi iphone chạy chậm.

1) khởi động lại máy

đây là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm trong những lúc này. những lúc iphone của bạn sử dụng quá lâu và các ứng dụng ở trong chế độ deplay/lag nhất định. việc khởi động lại máy tưởng như chẳng ý nghĩa gì nhưng nó giúp thiết bị của bạn làm mới ứng dụng và hoạt động nhanh hơn.

hướng dẫn khắc phục lỗi iphone chạy chậm

2) xóa bộ nhớ đệm
ios sẽ tự động xóa các dữ liệu mà bạn không sử dùng đến phát sinh từ safari những ứng dụng đã dược tích hợp sẳn khác trên điều hành này. tuy là tự động nhưng bạn nên duy trì thói quen xóa thủ công bộ nhớ đệm. với thói quen này bạn còn có thể lấy lại bộ nhớ trống đã mất trên thiết bị.

iphone chạy chậm và cách khắc phục

để xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt safari bạn vào cài đặt -> safari -> xóa lịch sử và dữ liệu website -> xóa lịch sử và dữ liệu.
3) tắt ứng dụng chạy ngầm
bạn không sử dụng ứng dụng hoặc một trò chơi nào đó nhưng không có nghĩa là ứng dụng hoặc game đó được tắt hoàn toàn. nó vẫn chạy ngầm ở chế độ chờ, việc này đồng nghĩa với thiết bị của bạn sẽ hoạt động chậm hơn và nhanh tốn pin. hãy tắt chúng đi bằng cách bấm 2 lần vào nút home và vuốt lên ứng dụng nào mà bạn không muốn nó chạy ngầm.
4) xóa bớt ứng dụng
máy bạn cài càng nhiều ứng dụng hoặc game càng nặng thì dung lượng bộ nhớ cũng tăng dần theo và việc chạy ngầm của các ứng dụng đó sẽ không kiểm soát được.

cách khắc phục iphone chạy chậm như rùa

để xóa một cách triệt để các dữ liệu không mong muốn phát sinh ra từ các ứng dụng này thì chỉ có cách xóa hẳn các ứng dụng này. để xóa ứng dụng trên ios, bạn nhấn và dữ vào ứng dụng đó rồi nhấn nút “x”.
5) tắt tính năng không cần thiết
ios 8 đã ra mắt với nhiều tính năng mới được cập nhật và trong đó có tính năng background app refeshes (làm mới ứng dụng chạy nền). nếu bạn không dùng đến một ứng dụng nào đó nhưng không có cách nào để xóa chúng, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng xoay quanh ứng dụng này như thông báo đẩy hoặc cập nhật nền.

cách sửa lỗi iphone chạy chậm

để tắt tính năng này cho một ứng dụng nào đó, bạn vào cài đặt -> chung -> làm mới ứng dụng nền -> kéo thanh trượt sang trái.
hi vọng những thủ thuật nhỏ trên sẽ giúp ích nhiều cho cá bạn!