Sở hữu pin khủng, bút S Pen nhiều cải tiến, là những điểm khiến người ta tin tưởng vào khả năng thành công của Note9, dù sản phẩm mới nhất của Samsung có giá bán không rẻ.

Hôm 9/8, làng công nghệ thế giới rộn ràng với màn ra mắt của Galaxy Note9. Phần lớn các tờ báo công nghệ hàng đầu đều có chung nhận định, dù có giá khá đắt, Note9 có lý do để thành công trên thị trường di động đang trong giai đoạn bão hòa như hiện nay.

The Verge: Samsung đã đi đúng hướng

Trước khi sự kiện Unpacked 2018 diễn ra, trang tin công nghệ hàng đầu thế giới The Verge đã mạnh dạn đưa ra nhận định Note9 sẽ viết tiếp câu chuyện dở dang của Note 7, hiện thực hóa giấc mơ một thiết bị có màn hình lớn, pin "khủng" cùng cây bút S Pen đa dụng. Dù rằng, vẫn có những hoài nghi bởi mức giá phiên bản cao cấp nhất được dự đoán sẽ không hề rẻ.


Samsung ra mắt Note9 hôm 10/8, bên cạnh đồng hồ thông minh Galaxy Watch và loa Galaxy Home.

Sau buổi ra mắt, The Verge thực sự tin rằng Note9 có thể làm nên chuyện. Tác giả Chris Welch cho rằng Samsung đã đi đúng hướng, khi biến Note9 trở nên to hơn, màn hình đẹp hơn, viên pin "khủng", đi kèm với nhiều tính năng được cải tiến, khiến nó không chỉ đơn thuần là một chiếc S9 với cây bút S Pen. Cách làm này trong quá khứ đã giúp cho dòng Note có được nhiều fan trung thành.

"Tôi nghĩ rằng đây là bước đi dựa trên Note8 đầy vững chắc và tinh tế, với những ai yêu mến dòng Note, hẳn cũng sẽ thích thú trước sản phẩm lần này... Đặc biệt trong bối cảnh S9 không có được doanh số thuyết phục, sẽ càng có nhiều người chú ý đến Note9 hơn", Chris Welch nhận định.

thay màn hình iphone 8

Cnet: S Pen thực sự khác biệt

Tờ báo cho rằng Note9 sẽ là "vũ khí" rất quan trọng để Samsung chống lại iPhone 2018 của Apple ra mắt vào tháng 9, Pixel của Google trong tháng 10, và cả Huawei, thương hiệu Trung Quốc vừa lật đổ Apple để phả hơi nóng vào họ trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới.

"Bút S Pen mới với tích hợp công nghệ Bluetooth Low Energy (một ăng-ten bên trong thân bút) là tính năng nổi bật nhất của Galaxy Note9. Những khả năng cây bút này mang lại thực sự rất đáng kể. Người dùng có thể viết, vẽ, tạo ra các tin nhắn động một cách dễ dàng".


Phần đông giới quan sát đều đánh giá cao những cải tiến trên cây bút S Pen. Ảnh: Duy Tín.

"Nhấn và giữ S Pen để khởi động camera, nhấn đúp để chuyển đổi camera trước và sau, và nhấn một lần nữa để chụp ảnh. Bây giờ bạn đã có trong tay một chiếc điều khiển từ xa. Nhờ đó, các cú click trên S Pen đã mang nhiều ý nghĩa hơn, tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang mở và mục đích sử dụng", Cnet cho biết.

sửa chữa iphone tại mobilecity

CNN: Các fan Note có cơ sở để nâng cấp thiết bị

Trang báo lớn của Mỹ đánh giá cao việc Note9 sở hữu viên pin lớn hơn cho thời gian sử dụng cả ngày, hai tùy chọn màu sắc mới cùng camera thông minh hơn.

"Camera mới biết những gì bạn chụp, và sẽ tự động nhận dạng chủ thể, cũng như tăng cường màu sắc. Do đó, việc chỉnh sửa ảnh đã không còn cần thiết... Nhờ vào công nghệ AI, camera trên Note9 có thể nhận biết đến 20 loại cảnh vật, bao gồm phong cảnh, thức ăn, con người", cây bút Kaya Yurieff viết.

New York Times: Note9 xuất hiện giữa thị trường bão hòaTờ New York Times nhận định hai trở ngại cho Samsung chính là giá bán cao của Note9 cùng thị trường di động hiện trong giai đoạn bão hòa. Ảnh: NYTimes.

Tờ báo không đưa tin chi tiết về sự kiện ra mắt Note9, song lại chú ý hơn vào bối cảnh thị trường smartphone đã bị bão hòa, các nhà sản xuất đều có doanh số bán không cao, và với Galaxy S9 ra mắt hồi đầu năm, Samsung cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên trang báo còn trích dẫn ý kiến của Mark Newman, nhà phân tích đến từ hãng nghiên cứu Sanford C. Bernstein tại Hong Kong, cho rằng hiện nay trong lĩnh vực chế tạo phần cứng cho AI, vẫn chưa ai có thể vượt qua Samsung. "Chìa khóa để phát triển AI nằm ở bộ nhớ, và Samsung là nhà cung cấp bộ nhớ bán dẫn lớn nhất trên thế giới", ông nói.