Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  684

  Tổng quan về IOS 9 - Có nên nâng cấp

  đây là những nhận xét cá nhân của mình, nếu không đúng hoặc sai, thiết sót gì mong nhận được sự góp ý từ toàn thể anh em !!

  siri

  đầu tiên là siri, siri được nâng cấp, nó khoác trên mình một bộ giao diện mới, ngon nghẻ hơn trước rất nhiều, ngoài ra nó cũng thông minh, chính xác hơn trên ios 8 đến 40%. siri trên ios 9

  xử lý được nhiều câu lệnh hơn, từ hình ảnh, video hay thậm chí cả thêm lời những lời nhắc nhở phức tạp. đáng tiếc là nó không hiểu tiếng việt.

  ios 9 và spotlight

  ios 9 được đánh giá linh hoạt hơn trước, nó có thể dự đoán, gợi ý chính xác những thứ cho chúng ta cần dựa vào thói quen, thời gian địa điểm. ngoài ra, spotlight cũng đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, giao diện full màn hình đẹp hơn, có thêm các gợi ý thông minh thú vị từ siri, ứng dụng và rất nhiều thứ khác.

  đa nhiệm màn hình

  như các bạn đã biết, ios 9 trên ipad sẽ giúp chúng ta có thể chia màn hình, sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng, đem đến cho chúng ta một trải nghiêm hoàn toàn mới về khả năng xử lý đa nhiệm, tính năng này được gọi là split view và slide over. nhưng rất là đáng tiếc chỉ có ipad air 2 mới có thể sử dụng tính năng này, ngoài ra các dòng ipad khác thì đều không có.

  pin

  về vấn đề pin, đây cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm. apple hứa hẹn với bản cập nhật này, thời lượng sử dụng pin sẽ được cải thiện lên tới 50%, nghe hơi hư cấu thì phải. và khi bật chế độ tiết kiệm pin này lên, thì iphone sẽ giảm hiệu năng xuống khoảng 40%, mẹ trên mạng mấy thím còn nói bật chế độ tiết kiệm pin này, khi gọi điện phải nói chậm thì máy mới xử lý được, nói nhanh không nhận, định mệnh hư cấu vãi. còn trên ipad, hình như không có chế độ tiết kiệm pin thì phải.

  bản đồ

  ứng dụng apple maps thì cũng được cải tiến hơn, bổ sung thêm các của hàng apple pay, hướng dẫn chi tiết giao thông công cộng của các thành phố lớn như các phương tiện công cộng như tàu, xe bus, xe lửa … và chắc chắn là việt nam chưa có, mong sau này apple sẽ ưu tiên việt nam hơn không thì mình sẽ phải chuyển sang dùng android (

  ghi chú

  ios 9 quá bá đạo với ứng dụng ghi chú. giờ đây chúng ta có thể làm rất nhiều trong ứng dụng này, các bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều định dạng văn bản khác nhau. ngoài ra, trên ứng dụng ghi chú lần này, chúng ta đã có thể thêm nhiều nhiệm vụ, nhắc nhở chúng ta cần làm khi ta chọn dấu tích ở đây, hoàn thành nhiệm vụ nào thì ta tích vê vào đó, khi ta bấm xuống dòng ngay lập tức một ô tích mới xuất hiện giúp ta nhập nhiều nhiệm vụ hơn. góc bên phải sẽ là những tính năng như chèn ảnh, video vào ghi chú, và cuối cùng là vẽ, các bạn có thể vẽ nghệch ngoạc trên này luôn, có khá nhiều loại bút và các loại màu khác nhau, hơn nữa, ta sẽ có thể một cái thước giúp chúng ta có thể phác thảo dễ hơn. mình đánh giá rất cao ứng dụng ghi chú lần này.

  bàn phím

  về bàn phím, apple cũng đã thêm những tính năng rất cần thiét giúp chúg ta có thể soạn thảo văn bản như copy paste nhanh chóng. và khi ta giữ 2 ngón tay vào bàn phím, lập tức bàn phím sẽ có chức năng tương tự như một bàn rê chuột, tiện lợi hơn trước rất nhiều.

  tính năng khác

  ngoài ra trên ios 9 cũng có thêm ứng dụng apple news một trình đọc tin tức mới, hay ứng dụng wallet thay thế cho passbook, nó sẽ giúp chúng ta thanh toán , ghi nợ nhằm hỗ trợ apple pay. cùng với đó là một số tính năng nhỏ như font chữ này, nó đã được thay đổi, và phần cài đặt thì có thêm một thanh tìm kiếm nhanh, hay giao diện đa nhiệm mới lạ mắt mà một số bạn cho là giống android, nhưng mà cái này hình như không hay bằng ios 8 thì phải.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  không bác nào hứng thú nhỉ

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •