thủ thuật facebook độc mẹo facebook- mạng xã hội facebook ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống. có đến hơn 70% dân số thế giới sử dụng facebook. chính vì thế, nhiều kẻ đã lợi dụng để đánh cắp tài khoản nhằm lừa đào, phát tán virus... bài này mình xin hướng dẫn các bạn cách lấy lại nick facebook bị hack cả mật khẩu và email

khi đăng nhập vào facebook không được, nó thông báo sai mật khẩu hoặc tên người dùng. hãy click vào quên mật khẩu.
bạn cần nhận diện tài khoản facebook mình muốn lấy lại mật khẩu với ba cách để bạn lựa chọn tăng like trên facebook
bạn có thể dùng email (số điện thoại), tên tài khoản hoặc tên của bạn cùng với tên một người bạn trong danh sách bạn bè để khai báo. bạn bấm nút tìm kiếm để trang web tìm kiếm kết quả tương ứng. bạn lựa chọn đúng tài khoản của mình để chuyển qua bước tiếp theo.

facebook có 3 cách giúp người dùng lấy lại mật khẩu của mình.

1. sử dụng email hợc số điện thoại đã đăng ký facebook dịch vụ tăng like fanpage

đây là cách giúp bạn phục hồi mật khẩu nhanh nhất. sau khi chọn đúng tài khoản cần phục hồi ở bước trên bạn sẽ được facebook chuyển đến trang yêu cầu gửi mã phục hồi. bạn chọn email hoặc điện thoại rồi bấm nút reset password để trang web gửi link phục hồi mật khẩu cho bạn.
giờ thì bạn chỉ việc truy cập vào email rồi sử dụng link được gửi tới hoặc kiểm tra tin nhắn sms trong điện thoại để nhận reset code rồi nhập vào trang web hiện ra để chuyển tới trang web tạo mật khẩu mới.bạn có thể sử dụng ngay mật khẩu mới và có thể đăng nhập vào facebook tức thì.

2. dùng câu hỏi bảo mật và một địa chỉ email mới
nếu chẳng may bạn cũng quên luôn mật khẩu email kia thì bạn có thể dùng một email mới và sử dụng câu hỏi bảo mật để khởi tạo lại mật khẩu.
bạn bấm vào liên kết no longer have access to these? để chuyển trang.

ở trang web tiếp hiện ra bạn nhập địa chỉ email mới.

sau đó bạn phải trả lời câu hỏi bảo mật ở trang web hiện ra và nếu vượt qua bước này bạn sẽ được gửi một email kèm link giúp trang web giúp bạn khởi tạo lại mật khẩu mới. tuy nhiên bạn phải mất 24h để thay đổi có hiểu lực. tức là trong 24h nếu hệ thống ghi nhận không có lần đăng nhập nào từ tài khoản này thì lúc đó mật khẩu mới sẽ có tác dụng.
3. nhờ sự trợ giúp của bạn bè trong danh sách
nếu bạn quên câu hỏi bảo mật thì sau 3 lần trả lời sai bạn sẽ được chuyển đến trang trợ giúp này.

bạn bấm tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo. tại trang mới hiện ra bạn sẽ được cung cấp danh sách bạn bè trong tài khoản và bạn hãy tiến hành chọn 3 người bạn trong số đó rồi bấm nút gửi.
mã liên lạc sẽ được gửi tới 3 người mà bạn đã chọn

hãy liên lạc với bạn bè của bạn để nhận mã bảo mật và nhập vào 3 ô theo đúng thứ tự trên ảnh nhấn submit code ( gửi mã bảo mật) để hoàn hành
cách này bạn cũng phải mất 24h để thay đổi có hiệu lực và yêu cầu rằng hệ thống không ghi nhận một lần đăng nhập thành công nào trong 24h này.

để tài khoản của mình không bị lấy cắp, hãy tự trang bị cho mình những điều căn bản để tự bảo vệ tài khoản của mình như: đặt mật khẩu có độ bảo mật cao(có chữ in hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, số...), không cho mượn nick, không lên lưu mật khẩu tự động đăng nhập khi vào trình duyệt, đặc biệt, bạn không nên click vào các link không rõ nguồn gốc, vì đây chính là thủ đoạn của hacker khi chèn virus.
hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn bảo vệ được tài khoản của mình


chúc các bạn thành công!!!