Phát biểu trong buổi lễ ra mắt thuyền trưởng v9bet di dong mới, chủ tịch Florentino Perez đã lên tiếng bênh vực Julen Lopetegui: "Chúng tôi muốn tổ chức sự kiện này sau khi World Cup kết thúc, khi đội tuyển quốc gia gặt hái được vinh quang. Nhưng Rubiales (chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha) lại xử lý quá tệ".

Bên cạnh đó, Perez khẳng định Real hoàn toàn "trong sạch" trong việc đàm phán với Lopetegui và quả quyết một số người đã nói sai sự thật để bôi nhọ hình ảnh và uy tín của đội ĐKVĐ Champions League.

Về phần mình, Lopetegui đã không cầm được nước mắt khi phát biểu: “Sau khi mẹ tôi qua đời, việc nhận tin bị sa thải là ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng hôm nay lại là ngày hạnh phúc nhất. Tôi cảm thấy mình đang trở về nhà”.

Tiếp đến, Lopetegui cũng dành những lời có cánh cho siêu sao Cristiano Ronaldo: "Ronaldo là một cầu thủ tôi luôn ngưỡng mộ và rõ ràng là những cầu thủ tốt nhất thế giới đều nên có mặt tại Madrid".Vào tối ngày 12/6, Real Madrid bất ngờ thông báo sẽ bổ nhiệm HLV Lopetegui sau khi kết thúc World Cup 2018. Phía chủ tịch Luis Rubiales khẳng định ông rất “tức giận và buồn bã” vì quyết định của Lopetegui chỉ 21 ngày sau khi vừa gia hạn với La Roja tới 2020.

Ngày hôm sau (13/6), LĐBĐ Tây Ban Nha tuyên bố sa thải Lopetegui. Người thay thế Lopetegui dẫn dắt Tây Ban Nha ở VCK World Cup 2018 hiện là GĐTT Fernando Hierro.