cách đây không lâu, facebook đã lên tiếng thừa nhận ứng dụng của mình gây hao pin trên các thiết bị ios do nhiều nguyên nhân khác nhau.

location history

là tính năng giúp facebook ghi lại vị trí hiện tại của người dùng thông qua hệ thống gps, mạng dữ liệu. chính vì thế, ngay cả khi bạn tắt ứng dụng, location history vẫn tiếp tục chạy ngầm, khiến máy tiêu hao một lượng kha khá dung lượng pin.

sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa location history – một trong những tính năng gây hao pin trên facebook.


vấn đề nằm ở chỗ tính năng mới trên facebook là nearby friends (tìm bạn xung quanh) sẽ tự động bật luôn location history mà không cần hỏi trước.

để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải tắt location history trong facebook lẫn khả năng truy cập vị trí của facebook trong tùy chỉnh ios. sau đây là cách thức thực hiện.

vô hiệu hóa location history trên facebook:

bước 1: truy cập vào ứng dụng facebook trên ios


bước 2: nhấn vào mục more ở góc dưới màn hình


bước 3: nhấn chọn nearby friends. lưu ý nếu bạn không thấy mục này có nghĩa chưa có 1 người bạn nào đang ở gần bạn cả.


bước 4: nhấn chọ icon hình bánh răng


bước 5: nhấn chọn location settings


bước 6: nhấn để tắt tính năng location history
vô hiệu hóa khả năng truy cập địa điểm của ứng dụng facebook:
+vào mục setting trên iphone/ipad

+ nhấn chọn theo đường dẫn privacy → location services → facebook.


+ nhấn chọn never hoặc while using the app

nếu bạn chọn never, thì mọi tính năng có liên quan đến việc truy cập địa điểm đều bị vô hiệu hóa. từ đó, bạn không thể thêm địa điểm ở các post của mình hoặc tìm kiếm bạn xung quanh.

ngược lại nếu lựa chọn while using the app, facebook sẽ chỉ truy cập địa điểm của bạn mỗi khi mở ứng dụng mà thôi (màn hình sáng). tuy nhiên, có một số phản ảnh rằng nếu sử dụng chế độ này, facebook vẫn có thể dùng một số thủ thuật để ứng dụng của mình chạy ngầm kể cả khi người dùng không xài.

chính vì thế, cách tốt nhất là hãy chọn never.

chúc các bạn vui vẻ