nguyên nhân dẫn đến iphone 6/6s bị cong là gì ?
hãng apple mới đây cho ra mắt iphone 6/6s chạy trên nền tảng ios 8.0 với nhiều tính năng mới lạ. đặc biệt là kích thước màn hình chỉ có 5.5 inch, đây là chiếc smartphone phá vỡ giới hạn về kích thước các iphone trước kia. tuy nhiên thì trong thời gian người sử dụng sơ ý làm cho iphone 6 bị cong, bị biến dạng, dù là không ảnh hưởng đến khác nhưng người dùng vẫn thấy khó chịu khi tự dưng một siêu phẩm trở thành một chiếc smartphone có hình thù kỳ lạ.


những biểu hiện màn hình iphone 6/6s bị cong:


- để trên mặt phẳng và nhận ra sự biến dạng của iphone 6.

- màn hình iphone có những sọc ngang dọc màn hình.

- khung kim loại bug, để lộ những bo mạch máy bên trong.


nguyên nhân iphone 6/6s bị cong

- người dùng vô tình hoặc chủ quan để iphone 6/6s trong túi quần tương đối nhỏ so với kích thước iphone 6/6s trong thời gian dài lâu dẫn đến tình trạng iphone 6/6s bị cong dần.

- trong quá trình sử dụng vô tình đánh rơi từ độ cao nhất định hoặc va chạm vào vật cứng làm cho thân iphone 6/6s dễ dàng bị cong.

- do thiết kế của iphone 6/6s mỏng nên người dùng có thể dễ dàng bẻ cong bằng tay.

cách khắc phục màn hình iphone 6/6s bị cong:
- người dùng nên hạn chế bỏ vào túi quần trong thời gian lâu với những túi có kích thước nhỏ.

- nên sắm thêm ốp lưng hoặc viền cho iphone 6/6s.


- người dùng có thể có thể tiến hành nắn lại vỏ iphone 6/6s, việc nắn lại vỏ iphone 6/6s cần phải có chút khéo tay và người dùng cũng phải có những công cụ chuyên dụng để nắn lại vỏ máy. mà trước khi nắn lại vỏ iphone 6/6s thì người dùng nên đến các trung tâm của apple để đề nghị đổi máy mới ( apple hiện đã có chính sách đổi máy mới cho người dùng trong quá trình sử dụng vô tình làm cong máy, nhưng bạn sẽ phải qua một quá trình kiểm tra phức tạp và lệ đổi là không cao.

vậy là mình mới sơ lược một số nguyên nhân và cách xử lý iphone 6/6s bị cong tại nhà. còn nếu tình trạng nặng quá thì bạn nên đem máy ra trung tâm bảo hành thay vỏ máy. các bạn muốn thêm một số thủ thuật hay mà đơn giản , mời các bạn ghé thăm website kdidong.blogspot.com. chúc các bạn thành công.
>> cách khắc phục tình trạng iphone 6 bị mất tiếng