hướng dẫn chặn cuộc gọi đến và tin nhắn cho iphone 5 và iphone 5s
hiện tại, hệ điều hành ios7 đã có tính năng chặn cuộc gọi, facetime và tin nhắn. tính năng này giúp người sử dụng thích thú vì có thể chặn cuộc gọi trên iphone 5s.

sau đây là cách chặn cuộc gọi, facetime và tin nhắn cho iphone 5 và iphone 5s:1. chặn cuộc gọi trên iphone 5, 5s:
- trước tiến vào mục setting => chọn phone => chọn blocked => chọn add new :

- lúc này danh bạ điện thoại của bạn đã hiện ra, các bạn chọn số muốn chặn, muốn hủy

- tiếp theo các bạn edit lại số đó.

- một lưu ý khi muốn chặn cuộc gọi từ một số điện thoại nào đó, bạn phải lưu số đó vào danh ba thì mới có thể đưa số điện thoại đó vào danh sách blocked được2. chặn face time trên iphone 5, 5s:
- thực hiện các bước sau: vào mục setting => chọn face time => chọn blocked => chọn add new: chọn số điện thoại trong danh bạ hiện lên cần chặn face time. sau đó edit lại số đó

- lưu ý khi chặn face time cũng giống với chặn cuộc gọi3. chặn tin nhắn (sms) trên thiết bị iphone 5 , 5s:
- thực hiện tương tự như với chặn cuộc gọi và chặn face time theo các bước tuần tự: vào setting => chọn message => blocked => add new: chọn số điện thoại cần chặn tin nhắn khi danh bạ hiện ra.

- lưu ý chặn tin nhắn cũng tương tự hai cách chặn trên

trên đây là cách chặn riêng lẻ đối với từng chức năng, ở từng chức năng bị chặn này, các chức năng khác vẫn có thể hoạt động được. đây là một ưu điểm của cách này. ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện đồng loạt cách chặn một số điện thoại trên cả ba chức năng trên mà chỉ cần qua một lần thực hiện mà thôi.

-bước 1: vào danh bạ của điện thoại-bước 2: khi danh bạ hiện ra, bạn tìm đến số điện thoại cần chặn rồi nhắn vào chữ “i” ở bên phải của dòng số điện thoại-các thông tin về số điện thoại này hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và kích vào dòng block this caller-tiếp theo chọn : block contactnhư vậy số điện thoại cần chặn cả cuộc gọi, tin nhắn, face time đã được thực hiện qua một lần thực hiện quy trình chặn số điện thoại nào đó.

nếu bạn muốn quản lý hay theo dõi xem số điện thoại nào đang bị chặn bạn có thể vào setting => vào mục phone hoặc message => vào blocked: ở đây sẽ hiện ra các số điện thoại bị chặn

hướng dẫn trên sẽ giúp người dùng chặn được những số không mong muốn.