cách xử lý lỗi iphone 5/5s bị tắt nguồn đơn giản nhất

bạn không rõ vì lý do gì khiến chiếc điện thoại cao cấp iphone 5/5s bị tắt nguồn (sập nguồn)? điều này làm bạn lo lắng không biết hiện tượng lỗi như thế là lỗi phần mềm hay có liên quan đến phần cứng? hãy cùng tham khảo các nguyên nhân cơ bản gây nên hiện tượng iphone 5 bị tắt nguồn

và cách khắc phục hiệu quả để áp dụng khi điện thoại của bạn bị tắt nguồn đột ngột nhé.
1. các nguyên nhân khiến iphone 5/5s bị tắt nguồn :
+ do bạn sơ ý làm iphone bị rơi xuống đất cùng lúc đó thì màn hình trên iphone bị đen và sập nguồn, tới đây thì bạn không thể nào khởi động lại được.

+ hoặc là do bạn bị mắc mưa, điện thoại của bạn không bảo quản tốt dẫn đến bụi, nước vào bên trong cũng là những nguyên nhân khiến iphone 5s

bị tắt nguồn.

+ quá trình bạn sử dụng iphone vô tình để cạn pin dẫn đến iphone tự động tắt nguồn, sau đó bạn tiến hành sạc pin cho máy nhưng khi khởi động iphone lai không lên.

+ bên cạnh đó còn một số nguyên nhân khác như do lỗi của máy, do bạn vô tình " vọc máy" dẫn đến iphone bị đứng hình, không khởi động lên được.

2. phương pháp khắc phục iphone 5/5s bị tắt nguồn dễ dàng :

+ trước tiên khi gặp tình trạng này, bạn thử tiên hành khởi động lại iphone của bạn. nhấn 2 nút home và nguồn cùng một lúc khoảng vài giây cho tới khi biểu tượng apple xuất hiện trên màn hình.

+ nếu bạn thực hiện cách trên mà vẫn chưa lên thì bạn nên xem lại máy mình còn pin không, nếu hết pin thì hãy cắm sạc cho iphone, nên kiểm tra xem bộ sạc có hư hỏng hay không. tiếp tục cắm sạc mà iphone báo không nhận được thiết bị và thiết bị sạc không bị lỗi thì chỉ có thể là do pin của máy có vấn đề hay do iphone của bạn bị lỗi phần mềm. tới đây bạn hãy thử tiến hành các bước bên dưới đây :

+ tiến hành restore lại iphone.

bước 1: đầu tiên bạn cho iphone kết nối với máy tính.

bước 2: tiếp tục nhấn 2 nút home và nguồn trên máy. khoảng 10 giây thì bạn thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút home đến khi itunes thông báo đã thấy chiếc iphone của bạn, và sẽ đưa máy trở về trạng thái phục hồi thì tới đây bạn có thể thả nút home trên máy ra.

bước 3: tới bước này thì máy bạn đã về trạng thái dfu, tiếp tục trên itunes sẽ có hộp thoại báo là "itunes has deteced an iphone in recovery mode" thí bạn tiếp tục nhấn continue trên itunes.

bước 4: tiến hành nhấn restore và cho phép máy của bạn ở chế độ khôi phục lại. quá trình này cũng khá lâu, mất khoảng 10 đến 15 phút.

bước 5: khi quá trình trên hoàn tất, bạn có thể khởi động lại chiêc iphone của bạn để sử dụng.

lưu ý là nếu bạn tiến hành đưa máy về trạng thái dfu ở bước 2 mà trên màn hình không có hiển thị dây cáp và biểu tượng iphone thì có khả năng chiếc máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. và nếu thiết bị đã mắc lỗi phần cứng thì tốt nhất bạn hãy đem điện thoại iphone 5/5s của mình đến trung tâm bảo hành của apple hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và tư vấn. tuy nhiên, dù thiết bị hết hạn bảo hành và chỉ có thể đến các cửa hàng sửa điện thoại thì bạn đừng quên tìm kiếm các cửa hàng có uy tín trên thị trường nhé.

như vậy, bài viết đã gửi đến bạn thông tin về nguyên nhân cơ bản cũng như cách khắc phục sự cố tắt nguồn (sập nguồn) cho điện thoại iphone 5/5s. chúc các bạn xử lý lỗi trên iphone cao cấp của mình thành công để lại được trải nghiệm tính năng ưu việt của thiết bị.

>>xem thêm: cùng nhau tìm hiểu cách xử lý iphone 5 bị treo máy