nổi tiếng trên thế giới được rất nhiều độc giả quan tâm. Thông qua bài viết ngắn này, [replacer_a] Minh Đức hy vọng quý khách hàng có thể nắm bắt thêm được nhiều điều bổ ích hơn về bút máy nhé.

Bút máy là gì? Bạn đã biết

bút cao cấphay viết máy (phương ngữ miền Nam) là loại bút có một bầu chứa mực viết lỏng. Mực được dẫn tới ngòi bút qua một hệ thống dẫn bằng mao dẫn và trọng lực. Mực có thể chứa trong một hộp nhỏ bằng nhựa lắp trong bầu bút hoặc trong ruột cao su. Loại dùng ruột cao su cổ hơn, khi lấy mực phải cắm bút vào lọ mực và dùng tay bóp ruột cao su để hút mực từ lọ. Loại dùng hộp mực chỉ cần thay hộp mực khác.Lịch sử ra đời của bút máy như thế nào?

Vào năm 973, Al-Muizz Lideenillah, một nhà thư pháp người Ai Cập là người đầu tiên chế tạo bút máy. Được đưa vào Việt Nam vào đầu thế kỉ 20, nhưng vào giữa thế kỉ mới phổ biến trong dân chúng.Ở Việt Nam, đã có những người sử dụng các loại bút làm bằng công nghệ thủ công riêng biệt, ví dụ như bút Mermaid của hãng Grayson Tighe, mỗi loại chỉ có duy nhất một chiếc trên toàn thế giới, giá 14.000 USD