xử lý lỗi không nhận tai nghe trên iphone 6/6s
bạn đang cần nghe một thông tin, nhưng sợ làm phiền những người xung quanh nên bạn phải cần đến tai nghe. bạn bất ngờ nhận ra tai nghe của mình không nghe được, hay nói cách khác là điện thoại của bạn không nhận tai nghe. vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới lỗi tai nghe iphone 6, cách khắc phục tình trạng này ra sao? bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này, cùng theo dõi nhé!


iphone 6/6s bị lỗi tai nghe​

1. một số biểu hiện iphone 6/6s bị lỗi tai nghe

- một số biểu hiện phổ biến của tình trạng này như là: như bạn kết nối tai nghe với máy nhưng âm thanh không phát qua tai nghe mà lại phát ra bằng loa ngoài. hay là tai nghe của bạn vẫn phát ra âm thanh nhưng chất lượng âm thanh không tốt, bị rè,...

- nếu ạn gặp phải một số biểu hiện như trên thì khẳng định iphone 6/6s của bạn đang bị lỗi tai nghe. với những biểu hiện như vậy, chúng ta hãy thử nêu ra một số nguyên nhân như sau.


2. các nguyên nhân iphone 6/6s bị lỗi tai nghevô tình làm rơi iphone 6/6s xuống vật cứng​


- lỗi tai nghe thường là liên quan đến phần cứng của máy, không liên quan gì đến phần mềm. một số các nguyên nhân chính làm xuất hiện lỗi tai nghe như là:

+ do bạn làm rơi máy xuống vật cứng, hay bị vật cứng đè lên máy.

+ hay do máy bị nước ngấm vào jack tai nghe.

+ do jack tai nghe trên iphone 6/6s sử dụng lâu ngày mà chưa được vệ sinh nên bị bụi bám nhiều.

+ hay do một nguyên nhân khác như là tai phone của bạn đã bị hỏng. vì vậy âm thanh không thể nào truyền qua tai phone được.

- một số nguyên nhân trên đây thì chúng ta hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây.3. các cách khắc phục tốt lỗi tai nghe trên iphone 6/6s

- nên vệ sinh jack tai nghe: nếu jack tai nghe để lâu ngày sẽ bị bui bám vào. hay do bạn không có sử dụng lâu ngày mà mặt tiếp xúc ở jack tai nghe chập chờn. việc bạn phải làm bây giờ là dùng một thanh tre nhỏ như đầu tăm có quấn bông sạch, tẩm cồn vệ sinh cho jack tai nghe. đợi cho tới khi jack tai nghe khô rồi bạn hãy thử kết nối với tai nghe xem có khắc phục được lỗi này chưa.

- thử kết nối iphone 6/6s với một tai nghe khác: nếu là do nguyên nhân iphone 6/6s không phát âm thanh qua tai nghe được thì xác định là do tai nghe của bạn đã bị hư hỏng, bạn chỉ việc thay tai nghe mới cho iphone là được. với cách này rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng một tai nghe mới thử kết nối với máy, cảm nhận xem là máy có phát ra âm thanh qua tai nghe mới này không. nếu máy có thể phát âm thanh qua tai nghe mới thỉ bạn có thể yên tâm được rồi. hoặc là bạn có thay thế tai nghe mới nhưng không thấy khả quan thì tiếp tục thực hiện cách dưới đây.


thử kết nối tai nghe mới khác với iphone 6/6s​


- nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa: cách này là cách cuối cùng, bạn nên mang máy tới cửa hàng để được họ tư vấn và sửa chữa một cách tốt nhất. có thể do jack tai nghe trong máy hay là anten âm thanh trong phần cứng đã bị hỏng nên dẫn đến thiết bị không có phát ra âm thanh qua tai nghe được.

qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân dân đến tình trạng máy không nhận tai nghe. chúc các bạn khắc phục thành công sự cố! thân!

>> xem thêm: giúp bạn khắc phục lỗi iphone 6 bị màn hình đen, dính dfu dễ dàng