cách xử lý lỗi iphone 6/6 plus không tự xoay màn hình
trong khi sử dụng iphone 6/6 plus và bạn muốn xoay ngang màn hình để có thể coi một tấm ảnh có kích cỡ nằm ngang hoặc để mở rộng màn hình coi một video clip nào đó, nhưng bạn không biết phải làm như thế nào vì iphone 6 không tự xoay màn hình được. hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây để biết được cách xử lý tình huống này nhé!

iphone 6/6 plus không tự xoay màn hình​


1. các nguyên nhân dẫn đến iphone 6/6 plus không tự xoay màn hình

- thường thì lỗi này là do bạn vô ý tắt tính năng xoay màn hình trên máy. khi bạn vô tình tắt tính năng này mà thì dù bạn có quay ngang máy thì màn hình vẫn ở trạng thái đứng như bình thường. lỗi này cũng có thể xảy ra do phần cứng của máy nhưng hầu như nguyên nhân này xảy ra rất ít. muốn khắc phục tốt tình trạng này, mời tham khảo phía dưới đây.


2. một số cách sửa lỗi iphone 6/6 plus không tự xoay màn hình

nếu bạn đang dùng dòng iphone 6/6 plus hoặc các thiết bị khác của apple chạy hệ điều hành ios 7 trở đi muốn bật được chế độ xoay màn hình cho máy có thể thực hiện như sau:

- đầu tiên bạn sẽ mở khóa màn hình cho iphone 6/6s plus nếu máy bạn đã khóa màn hình. tiếp theo, bạn sẽ kéo màn hình chiều từ dưới lên sẽ xuất hiện thanh công cụ. tới đây thì màn hình sẽ xuất hiện control center, ở đây sẽ xuất hiện một biểu tượng xoay màn hình ở bên góc phải. nếu bạn thấy biểu tượng này bị ẩn đi thì là xoay màn hình bị tắt. việc của bạn bây giờ là chỉ cần bật lại chế độ xoay màn hình cho máy lên.

- nếu bạn không muốn sử dụng tính năng xoay màn hình nữa, bạn cũng có thể tắt nó đi. muốn tắt chế độ này cũng rất đơn giản, nhấp vào biểu tượng đó khi biểu tượng đó tối màu và hiện chữ off là được. ngược lại, nếu bạn cần sử dụng thì có thể bật nó lên lại.bạn nhấn vào biểu tượng như hình trên để tắt hoặc mở chế độ xoay màn hình​
nếu bạn đã làm hết các cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả thì phải mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để nhân viên có thể khắc phục giúp bạn. nếu bạn ở hà nội thì cửa hàng truesmart sẽ là một cửa hàng đáng tin cậy cho bạn lựa chọn, cửa hàng này có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng rất được người dùng tin tưởng và lựa chọn.

qua bài viết này hy vọng bạn có thể tự khắc phục tình trạng không tự xoay màn hình được của iphone 6/6 plus. chúc các bạn thành công trong cuộc sống! thân

>> xem thêm: tổng hợp lỗi trên màn hình iphone 6 và cách khắc phục