cách xử lý lỗi tự tắt màn hình của iphone 6/6 plus
sau một thời gian sử dụng thì iphone 6/6 plus của bạn bi lỗi hay tự tắt màn hình. bạn không biết nên làm thế nào để khắc phục tình trạng phiền phức này, và càng không hiểu được nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng lỗi iphone 6 không tự tắt màn hình này. hãy cùng mình theo dõi bài viết này nhé!
1. lỗi cảm biến ánh sáng là gì ?

[replacer_img]
iphone 6/6 plus không tự tắt màn hình​
- lỗi iphone 6/6 plus không tự tắt màn hình được là do lỗi từ phần cảm biến ánh sáng. cảm biến ánh sáng là một bộ phận giúp thiết bị cảm nhận được độ sáng từ môi trường bên ngoải thông qua màn hình để có thể tự điều chỉnh độ sáng phù hợp nhất. bạn có thể cảm nhận thấy tính năng này hoạt động khi thực hiện các cuộc gọi trên máy.

- khi bạn đưa máy iphone 6/6 plus đến gần tai nghe điện thoại khi có cuộc gọi tới thì bộ phận cảm biến sẽ bắt đầu giảm độ sáng màn hình xuống. khi bạn đưa máy ra khỏi tai thì độ sáng của màn hình sẽ trở lại bình thường. tính năng này giúp bạn tiết kiệm pin cho iphone một cách tốt nhất. nếu lỗi này xuất hiện chỉ có thể là do bộ phận cảm biến ánh sáng đã hư hỏng.

2. một số nguyên nhân và cách khắc phục iphone 6/6 plus không tự xoay màn hình hiệu quả

- một số nguyên nhân khiến iphone 6/6 plus bị lỗi cảm biến ánh sáng có thể do bạn dùng iphone 6/6 plus có phần vỏ không chính hãng. nếu bạn đang sử dụng vỏ kém chất lượng thì có thể là do nó che đi phần đèn cảm biến ánh sáng. muốn khắc phục hiệu quả tình trạng này thì chỉ có cách là thay vỏ chính hãng khác cho iphone 6/6 plus.

- một nguyên nhân là do máy bạn sử dụng miếng dán cường lực hay miếng dán màn hình không đúng cách che đi phần đèn cảm biến. việc cần làm là bạn chỉ cần tháo miếng đán đó khỏi máy, kiểm tra lại xem máy còn xuất hiện lỗi này không.

dán kính cường lục không đúng cách cũng là một nguyên nhân​
- còn một nguyên nhân khác có thể là do lỗi phần mềm. để khắc phục được nguyên nhân này thì bạn chỉ cần restore máy lại là được. lưu ý là trước khi tiến hành restore thì bạn nên sai lưu toàn bộ dữ liệu trong máy để tránh bị mất dữ liệu.

- một nguyên nhân cuối dẫn đến lỗi iphone 6/6 plus không tự tắt màn hình là do lỗi từ phần cứng. với nguyên nhân này thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà được. vì một chút sơ xót cũng có thể làm cho máy hư hỏng thêm. bạn chỉ có thể đem máy ra cửa hàng sửa chữa uy tín để họ tư vấn và sừa chữa tốt nhất. nếu bạn ở hà nội thì mình gợi ý cửa hàng truesmart có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa, thay mới linh kiện iphone chính hãng.

qua bài viết này hy vọng bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

>> xem thêm: hướng dẫn giúp bạn tăng bắt sóng wifi cho iphone 6 dễ dàng