iphone 6/6s có khả năng bị nhiễm virus không?
chắc đối với bất cứ người dùng iphone 6/6s cũng từng thắc mắc rằng liệu điện thoại của mình có bị nhiễm virus không? vậy nếu như có nhiễm thì cách nào để khắc phục vấn đề này, liệu khi nhiễm virus smartphone của bạn có bị ảnh hưởng gì không? hàng chục câu hỏi liên quan đến tình huống iphone 6 có bị nhiễm virus hay không ? bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả cho bạn. hãy cùng theo dõi nhé!1. định nghĩa virus là gì ?
virus là loại mã độc được hoạt động theo ý đồ của người lập trình ra nó. khi mà mã độc này xâm nhập vào những thiết bị điện tử chủ yếu là đánh cắp dữ liệu của hệ thống đó. thường thì mã độc này đã được người lập trình cài đặt ẩn bên trong các phần mềm. khi bạn cho chạy những phần mềm đó thì virus sẽ bắt đầu phát tán vào trong thiết bị điện tử bạn đang sử dụng.


>> xem thêm: cách khắc phục hiệu quả iphone 6 bị giật màn hình ra sao ?

2. iphone 6/6s có bị nhiễm virus hay không ?


theo nhiều nguồn tin rò rỉ thì hãng apple đã thu hồi lại nhiều ứng dụng diệt virus khỏi hệ thống cửa hàng app store. mục đích của apple trong việc này là muốn nói với người dùng là những thiết bị của họ hoàn toàn không thể bị nhiễm virus., chế độ bảo mật trên các thiết bị là an toàn tuyệt đối.

thực tế thì nếu bạn tải và sử dụng các ứng dụng từ app store về thì có thể hoàn toàn yên tâm. vì các ứng dụng có trên cửa hàng trực tuyến này rất là an toàn.

nhưng bạn cũng phải lưu ý là nếu iphone 6/6s của bạn đã jailbreak và tải những ứng dụng không phải từ app store thì cũng nên cẩn thận. bởi iphone 6/6s của bạn có thể sẽ bị nhiễm virus bất cứ lúc nào.

[replacer_img]


3. những biểu hiện iphone 6/6s nhiễm virus

một số biểu hiện dưới đây sẽ xuất hiện khi iphone 6/6s bị nhiễm virus:

- iphone 6/6s đôi khi bị đơ.

- iphone 6/6s tự nhiên bị hao pin khá là nhanh mặc dù bạn ít sử dụng tới máy.

- iphone 6/6s của bạn bắt đầu chạy chậm hơn so với bình thường.

- đôi khi bạn sẽ nghe thấy iphone 6/6s phát ra một số âm thanh lạ, thực hiện các cuộc gọi khó khăn hơn cũng như chất lượng các cuộc gọi suy giảm.

- nếu iphone bị nhiễm virus, thì bạn rất khó thực hiện việc tắt máy khi đang thực hiện cuộc gọi trên iphone 6/6s.

nếu như máy bạn xuất hiện các biểu hiện trên thì khẳng định là iphone 6/6s đã bị nhiễm virus. tham khảo một số cách dưới đây có thể giúp bạn xử lý tốt nếu gặp phải tình huống đó.
4. các cách giúp bạn hạn chế iphone 6/6s bị nhiễm virus

nếu bạn muốn "phòng bệnh" cho iphone 6/6s để không bị nhiễm virus hay khi máy đã bị nhiễm virus thì bạn hãy tiến hành làm các việc dưới đây.

- nên hạn chế kết nối iphone 6/6s với máy tính: bạn có thể hạn chế việc máy bị nhiễm virus với một cách chính là hạn chế việc kết nối iphone 6/6s với máy tính. vì có thể những chiếc máy tính đó bị nhiễm virus và sẽ lây lan sang iphone 6/6s bạn đang dùng.

- restore lại iphone 6/6s: nếu máy bạn đã bị nhiễm virus, thì hãy tiến hành ngay restore cho thiết bị để loại bỏ virus. khi đã tiến hành restore cho iphone 6/6s thì chắc chắn rằng máy bạn sẽ không còn virus nữa. trước khi restore khi bạn nên nhớ là sao lưu toàn bộ dữ liệu nhằm tránh mất dữ liệu.

aa​


- cẩn trọng với những đường link lạ: nếu như một ai đó gửi bạn một đường link lạ, bạn nên cẩn trọng trước khi nhấp vào nó. nếu cảm thấy ngi ngờ, bạn không nên nhấp vào để tránh virus có thể xâm nhập vào máy iphone của bạn.- đem máy tới cửa hàng: một cách cũn hiệu quả bạn nên tham khảo chính là đem máy tới cửa hàng uy tín để họ khắc phục tốt nhất. nếu tình trạng máy của bạn bị nhiễm virus nặng thì không những ảnh hưởng đến phần mềm mà còn gây nguy hiểm cho phần cứng trong máy. cách tốt nhất là nên đem máy tới những cửa hàng chuyên sửa chữa iphone để nhân viên có kinh nghiệm kiểm tra và khắc phục cho bạn. trusmart là một trong những cửa hàng uy tín đáng tin cậy cho bạn lựa chọn, bên cạnh đó cửa hàng này còn cung cấp nhiều dịch vụ tốt nhất cho bạn với giá thành rẻ nhất tại hà nội.

qua bài viết trên hy vọng bạn có cách xử lý tình huống hợp lý nhất. chúc các bạn thành công trong công việc cũng như luôn vui vẻ trong cuộc sống!

>> xem thêm: cùng nhau sửa chữa iphone 6 bị màn hình đen, dính dfu