một số thủ thuật giúp sạc pin nhanh cho iphone 6/6s
iphone của apple được đánh giá không cao về dung lượng pin, vì sản phẩm này với thiết kế mỏng gọn, đẹp nên đồng nghĩa với việc dung lượng của pin rất thấp vì pin nhỏ. vì thế, đòi hỏi người dùng phải thường xuyên sạc pin nếu có dùng nhiều. nhưng vấn đề ở đây mà người dùng quan tâm là làm thế nào để có thể sạc pin được nhanh nhất? hãy theo dõi bài viết cách sạc pin iphone 6 đúng cách sau đây nhé!

sạc pin đúng cách với iphone 6/6s​
1. một số cách sạc pin iphone 6 khi mới mua máy về

khi bạn mới mua máy về, thì việc đầu tiên bạn làm là sạc pin cho máy. vậy thế nào mới là sạc pin iphone 6/6s lần đầu mới là đúng cách ?

- iphone 6/6s là những thiết từ apple sử dụng loại pin chuẩn li-po. với loại pin chuẩn li-po thì bạn không cần sạc đủ 8 tiếng mà chỉ cần sạc pin tới khi máy báo đầy thì hãy ngắt kết nối với bộ sạc.

- khi tiến hành sạc pin cho iphone 6/6s, bộ sạc bạn dùng phải là chính hãng kèm theo máy. hãy sạc trực tiếp từ ổ cắm trê tường thay vì sạc thông qua máy tính. để việc sạc pin được ổn định, hãy bảo đảm là nguồn điện của bạn được ổn định.

>> xem thêm: giúp bạn nhận biết màn hình iphone 6 bị hở sáng

2. sạc pin cho iphone 6/6s những lần tiếp theo

khi bạn đã sạc lần đầu cho iphone 6/6s khi mới mua máy về, bạn nên sử dụng hết dung lượng pin cũ trong máy rồi mới tiến hành sạc lần hai. với những lần sạc tiếp theo này, bạn cũng nên dùng loại sạc chính hãng để pin iphone 6/6s không bị chai.

- khi iphone 6/6s thông báo là sạc đầy thì bạn hãy ngắt kết nối và sử dụng bình thường. với lần sạc thứ hai này, thì iphone 6/6s của bạn sẽ không dủng hết dung lượng pin cũ trong máy mà nên sạc pin khi máy báo pin yếu trong những lần sạc tiếp theo. việc làm này có thể giúp bạn bảo vệ pin của thiết bị tốt hơn cũng như ít bị chai hơn.nên ngắt kết nối khi máy báo sạc đầy​
3. những lưu ý khi sạc pin cho iphone 6/6s

- bạn cần lưu ý khi sạc pin cho iphone 6/6s một số điểm bên dưới. bạn nên áp dụng những cách dưới này để cho pin của máy có tuổi thọ cao và lâu bị chai.

- sử dụng bộ sạc chính hãng khi sạc pin cho iphone 6/6s: với dây sạc chính hãng có thể giúp bạn sạc pin cho iphone 6/6s nhanh hơn cũng như giúp bạn bảo vệ pin tốt hơn, lâu bị chai. bởi vậy, bạn hãy sử dụng các loại cáp sạc chính hãng kèm theo máy, không nên sử dụng những cáp sạc kém chất lượng, hoặc cáp sạc của thiết bị khác cho iphone 6/6s.

sử dụng bộ sạc chính hãng​
- không nên sử dụng trong lúc sạc pin: vừa sử dụng máy trong lúc sạc sẽ dễ dàng làm cho máy nóng lên. vì pin vừa phải nạp năng lượng cũng vừa phải cung cấp năng lượng cho những hoạt động khác trên iphone 6/6s. vừa sạc vừa sử dụng không những ảnh tới tuổi thọ pin mà còn ảnh hưởng tới tính mạng người dùng. vì khi nhiệt độ máy cao quá sẽ làm cho máy cháy nổ.

không nên vừa sạc pin iphone 6/6s vừa sử dụng​
- nên sử dụng pin chính hãng cho iphone 6/6s: bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng pin chính hãng cho iphone 6/6s. nếu như pin chính hãng của bạn đã bị chai thì hãy thay pin iphone 6 chính hãng khác, không nên sử dụng loại pin kém chất lượng, rẻ tiền.

- phải đảm bảo nguồn điện sạc ổn định: một lưu ý là bạn nên đảm bảo là nguồn điện sạc cho thiết bị phải ổn định. nên chờ iphone 6/6s nguội rồi mới tiến hành kết nối với bộ sạc.

- không nên sạc pin cho iphone 6/6s thông qua máy tính: nguồn điện trên máy tính rất thấp, nếu bạn sạc pin cho iphone 6/6s trên máy tính lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến tổi thọ pin của máy. cách tốt nhất là bạn nên sạc pin trực tiếp từ ổ điện trên tường.

nên sạc pin iphone 6/6s với ổ điện trên tường​
- nên xả pin và sạc full 1 lần mỗi tháng: hàng tháng bạn nên xả hết pin cũ trong máy một lần. rồi tiến hành sạc full cho máy bằng cách là để máy thêm 30 phút sau khi máy báo pin đầy rồi hẳn ngắt kết nối với dây sạc.

- lưu ý không được để iphone 6/6s hay sập nguồn: nên nhớ là khi máy báo pin yếu thì hãy kết nối ngay với bộ sạc. hạn chế tránh để cho iphone 6/6s sập nguồn , vì điều này sẽ ảnh hướng tới pin cũng như với máy.

qua bài viết trên, mình đã cung cấp cho bạn một số mẹo sạc iphone nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn. chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

>> xem thêm: tìm hiểu nguyên nhân iphone 6 bị phóng to màn hình