thời lượng sử dụng của pin iphone 6/6 plus
đối với bất cứ người dùng nào khi lựa chọn cho mình một chiếc smartphone thì ngoài những yếu tố như thiết kế, cấu hình, tính năng ứng dụng hay camera thì pin sử dụng được bao lâu cũng là một vấn đề được người dùng quan tâm. hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây để biết được những thông tin về thời lượng pin iphone 6 dùng được bao lâu.

pin iphone 6/6 plus dùng được bao lâu​

1. thời gian dùng pin iphone 6/6 plus là bao đâu ?

- một thực tế cho thấy là dung lượng pin của iphone 6 chỉ có 1810 mah, thua xa so với iphone 6 plus với mức dung lượng 2915 mah. tuy vậy, nếu so sánh với pin của iphone 5s thì iphone 6 vẫn hơn hẳn. trong trải nghiệm thực tế cho thấy thời gian sử dụng pin trên iphone 6 chỉ bằng 3/4 với thời gian sử dụng iphone 6 plus.

- thời gian trải nghiệm thực tế trên iphone 6 cho thấy máy trụ được 5 tiếng 15 phút onscreen. đáp ứng được 9 tiếng 53 phút khi xem phim, trong khi iphone 6 plus có thời gian xem phim lên tới 11 tiếng. hiển nhiên điều này cũng khá dễ hiểu khi pin của iphone 6 thấp hơn iphone 6 plus.


thời gian sử dụng pin trên iphone 6​
- tổng thời gian xem phim liên tục lên đến 11 tiếng cho thấy là iphone 6 plus là một trong những chiếc smartphone có thời gian xem phim lâu nhất hiện nay. thời gian xem phim của iphone 6 plus gần bằng với mức như trên ipad. cùng với đó là màn hình iphone 6 plus có kích thước lớn nên đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi xem phim lâu mà không bị mỏi mắt.

- màn hình iphone 6 plus có kích thước là 5.5 inch cùng với độ phân giải là fullhd, nền ips cho ra chất lượng hình ảnh trên màn hình sắc nét, trung thực từng chi tiết. bạn có thể xem phim với nhiều tiện ích như là hayhaytv, youtube, fpt play,... hay bạn cũng có thể tải nhiều bộ phim chuẩn mp4 về xem với phần mềm mặc định trên iphone 6 plus thì thời lượng pin sẽ tốt hơn. trong quá trình xem phim, tất cả hoạt động trên thiết bị không bị ảnh hưởng gì, không bị nóng máy, nhiệt độ ở mức ổn định.

thời gian sử dụng pin trên iphone 6 plus​
2. nhiệt độ thiết bị khi sử dụng

iphone 6/6 plus có nhiệt độ máy khá tốt khi sử dụng. nếu bạn chỉ lướt facebook hoặc xem video trên kênh youtube thì nhiệt độ máy vẫn ở mức bình thường. nếu như bạn chơi game thì iphone 6 sẽ hơi nóng nhẹ, còn trên iphone 6 plus thì nhiệt độ vẫn bình thường. tuy vậy nhiệt độ trên iphone 6 khi bạn chơi game cũng không cao cũng như không gây khó chịu cho bạn.nhiệt độ máy khi sử dụng trên iphone 6​

3. thời gian sạc pin trên iphone 6/6 plus

thời gian sạc pin trên iphone 6 cũng khá là nhanh vì dung lượng pin của iphone 6 khá thấp 1810 mah. nếu để máy tới khi cạn kiệt pin thì chỉ mất có 2 tiếng 15 phút để sạc pin đầy. khi bạn để máy kiệt dung lượng pin thì chúng ta mất 30 phút để máy sạc được 29% dung lượng, 60 phút sạc từ 0 - 57% dung lượng pin và chỉ mất thời gian 2 tiếng 15 phút thì dung lượng pin của máy đạt 100%. khi đó thời gian sạc pin của iphone 6 plus cao hơn. điều này cũng dễ lý giải vì dung lượng pin của iphone 6 plus tới 2915 mah. tất cả hai thiết bị này đều thử nghiệm bằng loại cáp sạc chính hãng.


4. thời gian sử dụng hỗn hợp mở màn hình trên iphone 6/6 plus

- thời gian sử dụng hỗn hợp của iphone 6 liên tục với tổng thời gian mở màn hình là hơn 5 tiếng. còn iphone 6 plus có thời gian sử dụng hỗn hợp liên tục cùng với tổng thời gian mở màn hình là hơn 7 tiếng.thời gian sử dụng hỗn hợp trên iphone 6 plus​
vậy là bạn có thể thấy được dung lượng pin cũng như thời gian sử dụng và sạc pin của iphone 6 plus cao hơn so với iphone 6. theo đó thì dung lượng pin cũng tỷ lệ thuận với thời gian sử dụng cũng như thời gian sạc pin.

hy vọng bài viết trên đã trả lời được thắc mắc của bạn. điểm yếu duy nhất của iphone đó là thời lượng pin quá thấp so với những sản phẩm có cũng phân khúc thị trường. điều này cũng là một trong những điểm làm người dùng rất băn khoăn. nhưng nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách thì cũng ko còn là vấn đề. chúc các bạn thành công!

>> xem thêm: giúp bạn giải đáp iphone 5s bị sụt pin nhanh