làm thế nào khi iphone 6/6s bị treo logo?
tình trạng iphone 6/6s bị treo logo không còn quá xa lạ đối với người dùng iphone. nhưng vấn đề ở đây là cách khắc phục lỗi này, và điều này thì không phải ai cũng biết được. bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn thật cụ thể và chi tiết về cách khắc phục lỗi iphone 6 bị treo táo

!


iphone 6/6s bị treo táo​
1. những nguyên nhân và biểu hiện iphone 6/6s bị treo táo

hiện tượng treo táo xảy ra khá phổ biến trên iphone 6/6s cũng như các dòng thiết bị ios khác. có một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng bị treo táo như là:

- màn hình iphone 6/6s bị treo logo táo: khi bạn đang dùng một ứng dụng nào đó trên iphone 6/6s, bỗng màn hình máy bị tắt rồi sau đó khỏi động lại, lúc này thì trên màn hình xuất hiện logo táo của apple.

- có thể do iphone 6/6s đã jailbreak và có cài một số ứng dụng không tương thích với máy, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bị treo táo.

- hay do pin máy quá yếu không thể cung cấp đủ dung lượng cho máy hoạt động dẫn đến tình trạng này.

vậy là mình mới liệt kê một số nguyên nhân chính , ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng iphone 6/6s bị treo táo. dù cho nguyên nhân nào gây ra tình trạng này thì bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.


2. các cách khắc phục lỗi bị treo táo trên iphone 6/6s


* tự mình xử lý tại nhà

- cách 1: thử sạc pin và khởi động lại iphone 6/6s: đầu tiên bạn hãy thử sạc pin cho iphone 6/6s rồi khởi động lại máy xem sao. có thể là do pin máy quá yếu gây ra tình trạng này. với cách này mà vẫn chưa mang lại hiệu quả thì bạn tiếp tục thử những cách dưới đây.

- cách 2: tìm gỡ bỏ các ứng dụng gây xung đột máy: bạn tiến hành tìm và gỡ các ứng dụng gây xung đột với máy gây ra treo táo. hãy xóa những ứng dụng đó và kiểm tra lại xem còn xuất hiện tình trạng này không.


gỡ bỏ những ứng dụng gây xung đột với máy​
- cách 3: restore lại iphone 6/6s: các cách trên vẫn chưa có hiệu quả thì bạn hãy thử restore lại máy và cập nhật phiên bản firmware mới. lưu ý là trước khi tiến hành firmware cho iphone 6/6s thì phải sao lưu shsh trước.

+ bước 1: đầu tiên việc bạn cần làm là tài về máy bản firmware thông qua đường dẫn sau:

http://www.ipswdownloader.com/

+ bước 2: tiếp theo kết nối iphone 6/6s với máy tính có cài sẵn phiên bản itunes mới nhất.

+ bước 3: khi đã kết nối iphone 6/6s với máy tính rồi thì bạn tiến hành đưa máy về chế độ dfu mode bằng cách là: ấn và giữ cùng một lúc phím home và nguồn khoảng 10 giây rồi thả phím nguồn ra. nhưng vẫn phải giữ phím home tới khi itunes có thông báo là nhận kết nối với iphone 6/6s thì mới thả phím home ra.

đưa iphone 6/6s về chế độ dfu​
+ bước 4: trước khi tiến hành bạn nên sao dữ liệu trên iphone 6/6s, tiếp tục nhấn vào mục devices và restore now để lên firmware cho iphone 6/6s.

tiến hành restore lại iphone 6/6s​
+ sau khi restore iphone 6/6s thành công, bạn thử kiểm traa lại xem lỗi bị treo táo còn xuất hiện không. nếu vẫn chưa cải thiện thì bạn thử tham khảo cách dưới đây.

* mang máy đến cửa hàng

cách cuối cùng là bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. nếu bạn ở hà nội hay sài gòn thì mình xin gợi ý địa chỉ truesmart.com.vn . đây là một cửa hàng uy tín đáng tin cậy cho bạn lựa chọn khi muốn khắc phục lỗi treo táo trên iphone 6/6s.

bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trang treo logo hay còn gọi là treo táo trên iphone nữa. thay vào đó ban jcos thể bình tĩnh khắc phục tình huống đó. chúc các bạn thành công!

>> xem thêm: vượt lỗi iphone 5 bị treo táo

chỉ với vài bước