gợi ý cách khắc phục lỗi iphone 5/5s bị đơ màn hình
hiện nay iphone 5/5s vẫn sở hữu lượng người dùng khá là đông. mặc dù đã ra thị trường smartphone khá lâu nhưng sức hút mà nó mang lại vẫn còn rất lớn. tuy nhiên thì smartphone này cũng xuất hiện khá nhiều lỗi làm người dùng đau đầu. ờ bài viết này mình xin đề cập một lỗi cụ thể chính là iphone 5 bị đơ màn hình. các bạn có biết lỗi đơ màn hình này bắt nguồn từ nguyên nhân nào chưa cũng như cách xử lý đúng cách khi gặp phải tình trạng này ? mời các bạn tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn.

[replacer_img]
hình minh họa iphone 5/5s bị đơ màn hình​
1. các nguyên nhân iphone 5/5s bị đơ màn hình

iphone 5/5s của bạn bị đơ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong khi sử dụng. nó làm công việc cũng như các nhu cầu về giải trí bị gán đoạn, nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. tuy vậy, vẫn có một số nguyên nhân chính khiến cho iphone 5/5s bị đơ màn hình là:

+ iphone bị đơ màn hình là do lỗi các phần mềm xung đột.

+ do iphone bị hỏng cảm ứng.

+ do bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến cho màn hình iphone 5/5s bị đơ.

+ có thể do máy bạn sử dụng lâu, làm cho pin bị chai, pin không đủ dung lượng để cung cấp cho những hoạt động của máy.

+ hoặc do bạn cài ứng dụng từ bên thứ bà mà chưa được apple cho phép sẽ khiến cho iphone 5s bị đơ màn hình.

với những nguyên nhân trên đây thì bạn có thể tham khảo một số cách bên dưới để chấm dứt tình trạng iphone bị đơ.


2. biện pháp khắc phục iphone 5/5s bị đơ màn hình

hiện tượng iphone bị đơ màn hình sẽ gây ra khó chịu trong quá trình sử dụng như là bạn đang muốn thực hiện các cuộc gọi, chơi game hay thực hiện các thao tác khác mà máy bị đơ. bạn hãy thực hiện một số cách dưới đây để khắc phục được tình trạng này.

- thử khởi động lại iphone 5/5s: nếu máy của bạn bị đơ thì hãy thử reset lại máy. việc này tuy đơn giản nhưng giúp cho máy có thể ổn định lại, làm cho máy hết bị đơ. với chiếc iphone 5/5s thì thỉnh thoảng máy bị đơ thì bạn có thể thực hiện cách này hoàn toàn hiệu quả.

khởi động lại iphone 5/5s​
- thay pin mới cho iphone: nếu iphone 5/5s của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài , đồng nghĩa là tuổi thọ cũa pin cũng suy giảm, pin sẽ không đủ dung lượng để cho máy hoạt động, làm cho máy bị đơ. với trường hợp này thì bạn có thể thay thế pin mới chính hãng cho máy. điều này cũng có thể mang lại hiệu quả khi máy gặp phải tình trạng đơ màn hình.

thay pin mới cho iphone 5/5s​
- xóa những ứng dụng từ bên thứ ba trên iphone: một vài ứng dụng mà bạn cài từ bên thứ ba vào máy iphone, trong khi hãng apple chưa cho phép cũng làm cho máy xuất hiện tình trạng bị đơ. bạn cần phải gỡ bỏ những ứng dụng này ra khỏi máy để cho tình trạng bị đơ không còn xuất hiện nữa.

xóa các ứng dụng từ bên thứ ba trên iphone​
- thử restore máy iphone 5/5s: nếu thử cách trên mà chưa được thì hãy thử restore lại iphone của bạn để máy về lại trạng thái mới xuất xưởng. nên lưu ý là trước khi restore nên sao lưu toàn bộ dữ liệu có trong máy. vì khi bạn tiến hành restore iphone 5/5s thì các dữ liệu cũng như ứng dụng có trong máy sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. cách này cũng là một phương pháp hay dem lại hiệu quả cho tình trạng trên.

restore lại iphone 5/5s​
- thay màn hình cho iphone: nếu đã restore mà vẫn chưa mang lại kết quả tốt thì có lẽ là do phần màn hình iphone bạn đang sử dụng đã bị hỏng. bạn mang máy ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để thay màn hình iphone 5s chính hãng mới cho máy.

thay mới màn hình iphone 5/5s chính hãng
vậy là qua bài viết này mình vừa nêu ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và hướng dẫn các bạn cách sửa chữa đúng cách khi không may gặp phải tình trạng iphone 5/5s bị đơ màn hình. chúc các bạn khắc phục thành công. cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

>> xem thêm: hướng dẫn bạn sửa chữa lỗi iphone 5 bị giật màn hình