cách khắc phục lỗi mic trên iphone 6
iphone 6 bị lỗi mic??? bạn vô cùng lo lắng, vì nếu mic không hoạt động được thì làm sao có thể nghe gọi điện thoại được. mà đối với một chiếc điện thoại thì nghe gọi là một chức năng vô cùng quan trọng. vậy phải làm sao khi gặp lỗi này? hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé!

iphone 6 bị lỗi mic
vào một ngày đẹp trời, khi bạn đang thực hiện một cuộc trò chuyện với một người bạn thông qua gọi đàm thoại trên iphone 6 thì bỗng dưng bạn nghe người ở đầu dây bên nói rằng: “sao không nghe gì hết vậy?”, “alo, alo!”, nhưng về phía bạn thì bạn vẫn nghe thấy rất bình thường, bạn kiểm tra sóng thì thấy sóng vẫn đầy, vậy trong trường hợp này nguyên nhân chính là do máy bạn đã bị lỗi mic.

1. những biểu hiện thường gặp khi lỗi mic:

- khi bạn đang thực hiện cuộc gọi thì người bên kia không thấy bạn nói gì, trong bạn vẫn nghe thấy bình thường. nhưng khi bạn thực hiện cuộc gọi thông qua tai nghe thì bên kia vẫn nghe bình thường.

- bạn thực hiện quay một đoạn video nhưng chỉ thấy hình mà không nghe được âm thanh, mặc dù nơi bạn quay video rất ồn ào.

- bạn thực hiện đoạn ghi âm nhưng tất cả mọi thứ đều “im lặng”.

không riêng gì iphone 6, mà trên tất cả các thế hệ iphone trước mỗi lỗi đều do nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế lỗi iphone 6 hư mic cũng không ngoại lệ. những nguyên nhân dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

2. nguyên nhân iphone 6 lỗi mic:

- trong quá trình sử dụng iphone 6, bạn vô tình làm rớt thiết bị của mình ở độ cao, gây va chạm mạnh làm ảnh hướng trức tiếp đến phần cứng trong máy. làm socket bên trong bị hở dẫn đến lỗi mic.

vệ sinh mic trên iphone 6
- hầu hết các dòng điện thoại, ngay tại mic đều được thiết kế nhiều khoảng hở để thu âm thanh tốt hơn, vì thế nơi đây rất dễ bám bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng và có thể gây chập mạch làm hư mic.

- iphone 6 là một thiết bị điện tử nên việc giữ thiết bị tránh xa nước là điều bắt buộc người dùng nào cũng phải thực hiện nếu không muốn iphone của mình phải đi sửa, và ở đây có thể mic trên iphone của bạn đã bị dính ướt, điều này dễ dẫn đến lỗi mic. dây mic bị đứt hay hở cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua.

trên là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên, ngoài ra sẽ còn nhiều nguyên nhân khác nữa nhưng đây là các trường hợp mà người tiêu thường xuyên gặp phải. nếu gặp phải những nguyên nhân trên bạn có thể dùng các biện pháp dưới đây để khắc phục.

3. cách khắc phục lỗi mic trên iphone 6:

- trước tiên bạn nên kiểm tra lại ngay vị trí mic của mình xem có bị bám bụi bẩn hay không, nếu có thì bạn nên vệ sinh lại mic của mình, có thể do bụi bẩn bám nhiều gây cản trở quá trình thu âm thanh khiến mic của bạn không hoạt động.

sửa iphone 6 lỗi mic
- nếu trong quá trình sử dụng thiết bị của bạn đã từng bị rơi ở độ cao gây va chạm mạnh, mic iphone bị dính ướt, hoặc có trường hợp socket bên trong mic bị hở khiến mic không hoạt động. đối với những nguyên nhân này thì tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn, bạn không nên tự ý mở máy tại nhà khi bạn không phải là một kỷ thuật viên, điều này dễ làm máy bạn phát sinh thêm những không đáng có.

- ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng iphone 6 của bạn đã bị xung đột phần mềm nên dẫn đến lỗi mic, để giải quyết trường hợp này bạn nên restore lại máy để máy được làm mới sau thời gia dài sử dụng, điều này khiến máy nhẹ hơn, chạy nhanh hơn và có thể khắc phục được lỗi mic mà bạn đang gặp phải.

ở trên là những cách khắc phục khá hiệu quả cho lỗi này nhưng cách tốt nhất vẫn là phòng tránh những lỗi không đáng có xảy ra. vì mic rất quan trọng nên bạn nên giữ gìn cẩn thận. chúc các bạn thực hiện khắc phục thành công!

>> xem thêm: lỗi trên màn hình iphone 6 và mẹo khắc phục