làm sao để xử lý lỗi xảy ra trên iphone khi nâng cấp lên ios 9.3?
trong quá trình nâng cấp iphone lên hệ điều hành ios 9.3 mới nhất, xảy ra một số lỗi ngoài ý muốn, và bạn thì không biết cách nào để khắc phục được tình trạng lỗi này. bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi khi nâng cấp lên ios 9.3 này. hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé!

lỗi khi nâng cấp ios 9.3
hầu hết các lỗi khi nâng cấp ios 9.3 này dường như đến từ ipad 2, ipad air và iphone 5s. mặc dù, một số người dùng iphone cũng phản ánh về vấn đề này sau quá trình nâng cấp phần mềm. trong hướng dẫn dưới đây có thể giải quyết được vấn đề này.

1. gặp lỗi gì khi nâng cấp ios 9.3?

- sau khi cập nhật lên ios 9.3 trên iphone, ipad hoặc ipod touch; một nhóm nhỏ người dùng mắc kẹt ở màn hình activate iphone. thông thường khi nhập id và mật khẩu apple của bạn sẽ giúp bạn qua được bước activate iphone, nhưng trong một số trường hơp, người dùng không thể qua được bước này để kích hoạt và sử dụng thiết bị của mình.

2. cách khắc phục các lỗi khi nâng cấp ios 9.3:

theo một nguồn tin bên trong apple, có một liên kết với một hướng dẫn chưa được hoàn thiện nhưng có thể giúp người dùng giải quyết các vấn đề trên.

lỗi khi nâng cấp ios 9.3
để khắc phục tình trạng này, cách đầu tiên để giải quyết vấn đề là thông tin từ màn hình activate iphone của bạn, thông báo cho rằng id apple của bạn không đúng với id apple đăng nhập trên thiết bị.

4. đăng nhập icloud từ một máy tính.

- mở mục cài đặt trong icloud (trên máy tính) và chắc chắn rằng thiết bị của bạn được liệt kê trong mục ‘thiết bị của tôi’, nếu không xuất hiện, apple khuyên bạn nên kiểm tra lại tất cả các tài khoản của bạn.nâng cấp ios 9.3 gặp lỗi
- nếu sau khi thực hiện cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn, chúng ta sẽ xử lí vấn đề này bằng một phương pháp tiếp theo liên quan đến itunes:

- trước tiên kết nối thiết bị ios vào máy tính của bạn. sau đó, khởi chạy itunes và chắc chắn rằng itunes của bạn đang ở phiên bản cao nhất. tiếp theo trên thanh điều hướng trong itunes, chọn vào thiết bị của bạn. sau khi chọn vào thiết bị, sẽ xuất hiện màn hình activate trên itunes. bạn tiến hành nhập id và mật khẩu apple của bạn và chọn continue để kích hoạt. phương pháp cuối cùng để giúp bạn kích hoạt được activate lock trên thiết bị của mình là: tắt iphone, ipad hoặc ipod touch của bạn.

- sau đó đăng nhập vào icloud trên máy tính với id và mật khẩu apple của bạn, tiếp theo mở ứng dụng tìm iphone trong trình duyệt của bạn, truy cập vào mục "tất cả thiết bị" và chọn thiết bị mà bạn không thể kích hoạt, chọn mục "remove" từ tùy chọn tài khoản và xác nhận, đến đây quá trình thực hiện của bạn gần như hoàn thành, bạn chỉ cần mở lại thiết bị của bạn và hoàn tất quá trình kích hoạt.

như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng bị gặp lỗi trong quá trình nâng cấp hệ điều hành mới nữa. hy vọng bạn có thể có được hệ điều hành mới với nhiều ứng dụng hữu ích và thú vị hơn! chúc các bạn thành công!

>> xem thêm: một số tính năng mới trên ios 9.3 mới vừa cập nhật