khắc phục lỗi iphone 6 plus không sử dụng được facetime
facetime được biết đến là ứng dụng chỉ có trên những dòng sản phẩm của nhà apple. và dạo gần đây có rất nhiều người dùng than phiền về tình trạng facetime bị lỗi. rất không may là iphone của bạn cũng xảy ra tình trạng này, bạn không biết phải làm sao để có thể khắc phục được lỗi iphone 6 plus không dùng được facetime này. hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé!

iphone 6 plus không gọi được facetime

1. facetime là gì?

- đây là một ứng dụng được apple cài đặt sẳn trên iphone . facetime là ứng dụng gọi điện video, chat, nhắn tin miễn phí thuộc độc quyền apple…đối với iphone, ứng dụng facetime được tích hợp từ thế hệ iphone 4 trở đi.

- yếu cầu để thực hiện cuộc gọi facetime trên iphone 6 plus, là thiết bị phải kết nối mạng wifi hoặc 3g. những thiết bị tham gia cuộc gọi facetime phải của hãng apple, cùng được thiết kế tính năng facetime và có kết nối mạng 3g/ wifi.

- ứng dụng facetime này rất tiện ích giúp bạn thực hiện những cuộc hội thoại với âm thanh, hình ảnh rõ nét mà đặc biệt không mất phí, rất tiện lợi cho việc liên lạc với bạn bè quốc tế hoặc người thân ở nước ngoài. nếu bạn có người thân ở xa thì đây là ứng dụng rất tuyệt vời, làm khoảng cách địa lý lại gần nhau hơn.

thế nhưng dù là tính năng hữu dụng nhưng nó cũng đang mắc phải những lỗi khiến người dùng không thể thực hiện được các cuộc gọi. vậy nguyên nhân nào đã gây ra lỗi này, hãy cùng tham khảo những nguyên nhân dưới đây:


2. nguyên nhân iphone 6 không gọi được facetime:

- tại nơi bạn thực hiện cuộc gọi không có kết nối wifi hoặc 3g, hoặc internet chập chờn cũng sẽ làm cuộc gọi của bạn bị gián đoạn.

iphone 6 plus bị lỗi facetime
- bạn chưa kích hoạt được facetime trên iphone của mình.

- iphone của bạn đã chặn một số cuộc gọi facetime đến một vài số liên lạc.

- do thiết bị mà bạn gọi tới không có cài đặt facetime nên không thể thực hiện được cuộc gọi.


3. cách khắc phục các nguyên nhân trên:

- trước tiên, bạn tiến hành kiểm tra kết nới internet, nếu không có wifi thì bạn phải bật tính năng 3g lên để kết nối internet và thực hiện cuộc gọi. bạn vào cài đặt -> di động -> thiết lập 3g. như vậy là bạn đã bật được tính năng 3g để thực hiện cuộc gọi. nếu vẫn không thực hiện được bạn hãy kiểm tra các bước sau.

- bạn hãy kiểm tra và bật lại tính năng facetime trên iphone 6 plus bằng cách vào “cài đặt”, chọn và bật tính năng facetime sau đó nhấn chọn "ok".

khắc phục iphone 6 plus lỗi facetime
- tiếp theo, bạn kiểm tra xem cài đặt tính năng facetime và camera có bị giới hạn không bằng cách vào “cài đặt”, chọn “cài đặt chung” và chọn “giới hạn”. nếu có giới hạn thì bạn cần xóa bỏ giới hạn cả hai tính năng camera và facetime, vì một trong hai tính năng trên bị giới hạn thì máy không thể sử dụng được facetime.

- bạn kiểm tra xem, người mà bạn gọi facetime có nằm trong danh sách chặn của bạn không, nếu có thì hãy bỏ chặn sau đó gọi lại.

- và cuối cùng, bạn cần chắc chăn rằng thiết bị mà bạn đang thực hiện cuộc gọi facetime đã được cài đặt facetime, nếu không sẽ không thể thực hiện được cuộc gọi.

bài viết trên vừa hướng dẫn cho bạn cách làm như thế nào để có thể khắc phục được tình trạng lỗi facetime mà bạn đang rất lo lắng. mong bạn có thể sớm khắc phục được tình trạng này. chúc các bạn vui vẻ!

>> xem thêm: bật mí cách sửa chữa iphone 6 bị hư cảm biến vân tay.