Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hầu hết chúng ta đều đang sạc điện thoại sai cách

  [color=rgb(20, 20, 20)]

  nhiều người trong chúng ta vẫn giữ quan điểm rằng chỉ khi nào điện thoại sắp hết pin thì mới đem đi sạc, nhưng điều đó không hoàn toàn là đúng. để có thể giữ được cho viên pin điện thoại của mình luôn trong tình trạng tốt nhất, bạn sẽ cần phải thay đổi một số suy nghĩ.

  theo một nghiên cứu từ battery university [/color]về pin [color=rgb(23, 96, 147)]lithium-ion [/color]có trên hầu hết những chiếc smartphone ngày nay chỉ ra rằng, những viên pin đều rất nhạy cảm với những tác động và điều này sẽ gây ảnh hưởng tới thời lượng của pin.
  [color=rgb(20, 20, 20)]
  đừng tiếp tục cắm sạc khi pin đã đầy


  theo battery university[/color], để điện thoại cắm sạc khi pin đã đầy, như để qua đêm sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.
  [color=rgb(20, 20, 20)]
  một khi điện thoại đã sạc đầy, nó sẽ giữ chế độ "sạc nhỏ giọt[/color]" để duy trì pin ở mức 100% khi cắm sạc. điều này khiến viên pin luôn trong trạng thái nạp và xả năng lượng, lâu dài sẽ gây hao mòn chất điện hóa bên trong.
  [color=rgb(20, 20, 20)]
  do đó, việc tháo sạc sau khi pin đã đầy giống như thả lỏng cơ sau bài tập thể dục, giúp các thành phần hóa học của pin được ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.

  đừng sạc pin đầy tới 100%


  trên thực tế, pin li-on[/color] không cần sạc đầy, bởi vì khi sạc điện áp sẽ tăng dần từ 3,8 tới 4,2v sau khi sạc đầy, nhưng ở mức điện áp cao lại khiến các chất điện hóa trong pin phản ứng nhanh hơn đẩy nhanh quá trình lão hóa pin. do đó, người ta cho rằng pin [color=rgb(23, 96, 147)]li-on[/color] sẽ có tuổi thọ cao nhất khi duy trì pin ở mức dưới 100%.
  [color=rgb(20, 20, 20)]
  cắm sạc cho điện thoại bất cứ khi nào có thể


  việc làm này sẽ tốt hơn là cắm sạc cho điện thoại một lần trong suốt thời gian dài.
  theo battery university,[/color] cách tốt nhất để sạc cho điện thoại là cắm sạc mỗi khi pin giảm 10%. tuy nhiên, rõ ràng điều này không phù hợp với hầu hết mọi người, do đó hãy cắm sạc mỗi khi có thể, thực hiện nhiều lần trong ngày. việc làm này không chỉ giúp viên pin của bạn hoạt động bền bỉ, mà còn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng mỗi ngày.
  [color=rgb(20, 20, 20)]
  bên cạnh đó, hãy tắt những tính năng không cần thiết trên điện thoại, để có thể kéo dài được thời lượng pin hơn.

  giữ cho điện thoại luôn mát


  pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt, do đó hãy thu đó sáo ốp lưng ra khi sạc để tỏa nhiệt, nếu đi dưới trời nắng nóng, đảm bảo chiếc điện thoại được che chắn. điềẽ giúp viên pin luôn trong tình trạng tốt.

  trên đây là một số chia sẻ nhỏ giúp các bạn có thể hiểu và có được cách sạc cũng như bảo vệ viên pin của mình tốt hơn. chúc các bạn thành công.[/color]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hở là cắm, hở là dùng? :d

 3. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2016
  Bài viết
  5

  Nhận xét

  Thanks chủ top đã chia sẻ cho anh em nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •